Ngã vào xô nước trong nhà, bé trai 4 tuổi tử vong

TÂM AN

Bé trai ngã vào xô nước trong nhà rồi tím tái, ngưng tim, ngưng thở.

Đại diện Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận trường hợp bé trai 4 tuổi (ngụ Vũng Tàu) bị ngã vào xô nước sinh hoạt trong gia đình.

Thông tin từ người nhà bệnh nhân, bé trai không rõ té ngã vào xô nước ở nhà từ lúc nào, chỉ khi người hàng xóm qua nhà chơi, phát hiện thì bé đã tím tái, không phản xạ, ngưng tim, ngưng thở. Khi đó, gia đình đưa bé đến Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu, bé đã hôn mê sâu.

Người nhà bé sau đó xin chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM tiếp tục cứu chữa nhưng tình trạng bé quá nặng do ngưng tim ngưng thở đã lâu, hôn mê sâu.

Đuối nước là một tai nạn hay gặp, xảy ra trong khi bơi, đi thuyền và trong các hoạt động dưới nước. Tuy nhiên, cũng có thể xảy ra tại nhà như trong bồn nước, chum vại, rãnh nước… dẫn đến hậu quả thương tâm.

Với tai nạn đuối nước, thời gian rất quan trọng bởi không phát hiện kịp thời, trẻ sẽ bị ngộp nước, thiếu oxy dễ dẫn đến chết não, thậm chí tử vong.

Thời gian vàng trong sơ cứu đuối nước ở trẻ chỉ trong vòng 1 - 4 phút. Vì vậy, khi phát hiện trẻ đuối nước, ngay lập tức nên đưa trẻ lên khỏi mặt nước, đặt ở nơi khô ráo, đặt trẻ nằm nghiêng, móc hết dị vật, đàm nhớt trong họng để giải phóng đường thở cho trẻ. Nếu trẻ bất tỉnh, không tự thở, phải tiến hành cấp cứu tại chỗ.

Chăm sóc tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trong mùa đông sẽ giúp trẻ luôn khỏe mạnh và phòng tránh bệnh tật. Ảnh: AFP
6 quy tắc quan trọng chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trong mùa đông

Chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vào mùa đông sao cho tránh mắc phải các căn bệnh do thời tiết lạnh như cảm lạnh, viêm phổi,… là mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ. Ngay cả khi giữ trẻ ở trong nhà, bạn vẫn phải tuân thủ một số quy tắc để giữ chúng khỏe mạnh và an toàn.

Viết bình luận của bạn