Gan heo xào cần tây là món ăn bổ và nhanh cho gọn cho bữa ăn của gia đình. Ảnh: Quốc Hưng.
Gan heo xào cần tây là món ăn bổ và nhanh cho gọn cho bữa ăn của gia đình. Ảnh: Quốc Hưng.

Cách làm món ăn gan heo xào cần tỏi thơm ngon

Thu Lan

Gan heo xào cần tỏi là một món ăn có nguyên liệu chuẩn bị khá đơn giản, giúp các bà nội trợ không tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị nấu ăn cho gia đình.

Cần tỏi là loại cây trồng phổ biến và thường xuất hiện trong bữa ăn của các gia đình Việt. Đây là loại rau lá xanh, thân mọc thẳng cùng mùi hương thơm nhẹ dễ chịu. Ngoài việc tốt cho sức khoẻ còn rất phù hợp khi được xào với gan heo. Một số hướng dẫn dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ thực hiện nhanh gọn món ngon gan heo xào cần tỏi đổi vị cho bữa ăn ngon.

Theo đó, hãy chuẩn bị 300gr gan heo, 1 cây cần tây, 1 cây tỏi tây, 3 tép tỏi, 200ml sữa cùng một số gia vị cơ bản như dầu ăn, muối, hạt tiêu, ớt bột...

Đầu tiên hãy sơ chế, rửa gan heo qua nước muối rồi ngâm chút sữa tươi khoảng 15 - 30 phút cho thật sạch. Sau đó ướp gan với muối và hạt tiêu. Tiếp tục rửa sạch cần tây, tỏi tây rồi cho vào chảo xào với chút dầu ăn. Khi cần tây, tỏi tây chín tới chora một chiếc đĩa.

Bí quyết nhỏ giúp làm sạch gan chính là ngâm với sữa tươi khoảng 15-30 phút. Ảnh: Duy Thái.
Bí quyết nhỏ giúp làm sạch gan chính là ngâm với sữa tươi khoảng 15 - 30 phút. Ảnh: Duy Thái.

Cho tiếp dầu vào chảo rồi cho tỏi băm vào đảo thơm vàng rồi cho gan vào xào. Lưu ý đảo đều tay đến khi gan gần chín cho tiếp hỗn hợp tỏi tây, cần tây vào đảo thêm rồi tắt bếp. Tuỳ khẩu vị của thành viên trong gia đình nếu muốn ăn cay có thể rắc thêm một chút ớt bột cho vị thơm ngon hơn.

Đây cũng là món ăn đưa cơm số một cho cả gia đình khi quây quần bên nhau. Món ăn sẽ ngon hơn khi được dùng nóng và đậm đà hơn nếu chấm thêm với nước mắm ngon cùng hạt tiêu bắc.

Món ăn Ba Lan. Ảnh: CNN
10 món ăn nhất định phải thử khi đến Ba Lan

Một số món ăn được yêu thích của đất nước Trung Âu này đã có từ nhiều thế kỷ trước, công thức các món ăn đã có thay đổi đáng kể qua nhiều năm, tuy nhiên tất cả chúng đều giữ lại những giá trị ẩm thực lâu đời của Ba Lan.

Viết bình luận của bạn