Xuất hiện trong chương trình cùng nụ cười được chủ nhân tự gắn mác “vầng trăng khuyết”, nữ diễn viên Diễm Hương vui vẻ chia sẻ về tình yêu bất tận dành cho ẩm thực: “Nếu ăn là hạnh phúc tại sao lại phải… giảm cân”.
Bắc Giang là nơi Diễm Hương sinh ra và lớn lên, vì thế mỳ Chũ là món ăn tuổi thơ của cô bé Hương ngày nhỏ. Từ lúc học lớp 1, Diễm Hương đã được mẹ nấu món mỳ Chũ với thịt băm, rau cải. Lớn hơn chút, lớp 3 và lớp 4, cô bé đã học cách tự nấu mỳ cho mình. Cứ nhà có gì cho hết vào mỳ nên món ăn trở thành một thói quen.
Dẫu không còn háo hức với món truyền thống của tuổi thơ nhưng cho đến giờ, mỗi khi có dịp về Bắc Giang, nữ diễn viên vẫn không quên mang theo mỳ để biếu nhà nội, người thân. Mỳ Chũ nấu cá rô cũng là món ăn mà diễn viên Hồng Quang yêu thích nên ít nhất mỗi tuần một lần, bà xã đảm đang lại chiều chồng vào bếp.
Những câu hỏi liên quan tới món ăn đặc sản Bắc Giang khiến 2 đội chơi của chương trình “Của ngon vật lạ” khá chật vật ở 2 phần chơi “Thực nếm” và “Thực hiểu”. Theo đó, “gia đình Sake” và “gia đình Gạo nếp bột mì” hứa hẹn mang đến một cuộc so tài ẩm thực thú vị giữa đội Lan Ngọc (MC kênh VTV4) - Thành Đạt (ca sĩ nhóm The Wings) và hai chị em Lê Thanh Huyền - Lê Thanh Thuý.
Cùng với những câu hỏi liên quan tới ẩm thực, “Của ngon vật lạ” còn mang tới những câu chuyện ấm áp xoay quanh chủ đề gia đình. Đó là câu chuyện tình yêu duyên phận của “gia đình Sake” khi Lan Ngọc từng phỏng vấn Thành Đạt trong một sự kiện. Một thời gian dài sau đó, khi bắt gặp hình ảnh trên Facebook nữ BTV ngồi cùng bạn mình, chàng ca sĩ đã chủ động tìm hiểu, làm quen.
“Gia đình Gạo nếp bột mì” hé mở câu chuyện cả nhà đều có niềm đam mê ẩm thực, thích nấu thích ăn. Mẹ của Thanh Huyền, Thanh Thuý từng làm đầu bếp ở Hà Nội, sau về Phú Thọ mở quán ăn để gần gũi với gia đình. Hai chị em nối nghiệp mẹ, giờ đều có nhà hàng riêng.
Thử thách của món biến tấu dựa trên nguyên liệu nấu món ăn chính khiến cả hai đội đều hết sức bất ngờ: Pad Thái, bởi thứ liên quan duy nhất có lẽ chỉ là hình ảnh sợi mỳ. Với tinh thần trẻ trung và sáng tạo, cả hai đội chơi đã mang tới một phần thi thú vị trong phần “Thực nấu”.
3 giám khảo dành nhiều lời khen ngợi cho món ăn của hai đội chơi. Đầu bếp chuyên nghiệp Nguyễn Văn Hùng nhận xét mỗi đội đều có vị ngon riêng, hai đĩa đồ ăn có sự khác biệt, tinh tế trong cách trình bày, cách thay đổi kết cấu của sợi mì.
Chương trình “Của ngon vật lạ” sẽ được phát sóng vào 12h ngày 10.12 trên kênh VTV3.