Diễn viên Phạm Hương và tình yêu với món thịt mắm cơm đỏ Yên Bái

Thanh Hương |

Tham gia trong “Của ngon vật lạ” (phát sóng 12h ngày 17.12), nữ diễn viên Phạm Hương hào hứng giới thiệu món thịt mắm cơm đỏ quê hương Yên Bái có hương vị riêng, khiến ai ăn một lần đều khó quên.

Nói về món ăn gợi nhớ ký ức tuổi thơ ở Yên Bái, nữ diễn viên Phạm Hương dành nhiều tình cảm cho các món bánh gồm: bánh sắn, bánh tò te, bánh dày và có cả bánh dày màu tím ăn ngon, nhìn lạ mắt.

Với món ăn thịt mắm cơm đỏ, Phạm Hương đã nhiều lần thưởng thức, người dân ở quê hương thường dùng trong dịp lễ Tết vì hương vị, màu sắc đặc trưng, mang lại những điều may mắn. Mỗi miếng thịt mắm có cả vị ngọt, vị chua; có vị cay của riềng, vị thơm nồng của gạo nếp, quyện lại thơm ngon khó tả.

3 giám khảo chương trình “Của ngon vật lạ“. Ảnh: VTV
3 giám khảo chương trình “Của ngon vật lạ“. Ảnh: VTV

Phạm Hương là một người yêu bếp. Do công việc bận rộn nên cô thường tranh thủ vào bếp mỗi lúc rảnh. Hai món tủ của cô là món xôi tím và lạp sườn.

Chuyến trải nghiệm của food blogger - Ninh Tito ở xứ sở đá quý Lục Yên, Yên Bái cũng sẽ đưa khán giả tiếp cận gần hơn với món ăn đặc sản của đồng bào người Tày nơi đây: món Bẳm Nựa Mu - thịt mắm cơm đỏ. Cùng với đó, kiến thức ẩm thực của đầu bếp chuyên nghiệp Nguyễn Mạnh Hùng cũng giúp người xem hiểu rõ hơn về quy trình chế biến món ăn này.

Theo đó, chủ đề của món biến tấu trong “Của ngon vật lạ” tuần này là chủ đề “Thịt mắm cơm đỏ”, 2 đội chơi sẽ nấu cơm chiên hoàng bào với những nguyên liệu từ món ăn chính.

Nữ diễn viên Phạm Hương hào hứng cùng 2 vị giám khảo còn lại thưởng thức món ăn. Ảnh: VTV
Nữ diễn viên Phạm Hương hào hứng cùng 2 vị giám khảo còn lại thưởng thức món ăn. Ảnh: VTV

Với đội bếp Chị em, họ lựa chọn sử dụng quả khế vào món ăn này để làm giảm vị mặn và béo của thịt. Món “Cơm chiên bếp Chị em” được chia làm 2 phần: cơm mềm có đậu Hà Lan, ngô, thịt, khế; 1 phần cơm chiên giòn trộn lẫn với cơm mềm. Món canh được chế biến từ nước thịt mắm có thêm đường, dứa và cà chua.

Đội bếp Mì Sữa đặt cái tên khá bay bổng cho món ăn của mình: “Cơm chiên mùa lúa chín”. Điểm đặc biệt của đội Mì Sữa là sử dụng thịt mắm kẹp trong cây xả nướng tạo hương vị mới, ăn cùng với cơm. Nước của thịt mắm chế biến thành canh nấu bí đỏ để vị ngọt trung hoà vị mặn.

Món ăn dự thi của 2 đội chơi. Ảnh: VTV
Món ăn dự thi của 2 đội chơi. Ảnh: VTV

Kết thúc quỹ thời gian cho phần Thực nấu, 2 đội chơi đã hoàn thành thử thách của chương trình. Nữ diễn viên Phạm Hương trầm trồ khen 2 món ăn nhìn qua đã thấy vừa đẹp vừa hấp dẫn. Lần đầu tiên ăn thấy lạ và ngon, Food Blogger - Ninh Tito thích hương vị của hai bên, nhận xét các đầu bếp không chuyên quá giỏi, mỗi món ăn đều có sự kết hợp thú vị.

Với 2 phần đồ ăn xuất sắc, trình bày đẹp mắt, đậm đà dễ ăn, gợi sự mới mẻ từ món truyền thống chuyển sang phương pháp nấu ăn hiện đại, hai đội chơi bếp Mì Sữa và bếp Chị em đã mang tới không vui tươi, gắn kết trong gian bếp.

Và không chỉ dừng lại ở cuộc thi thắng - thua, hai đội đã cùng nhau lan toả về tình yêu dành cho gian bếp gia đình Việt trong chương trình “Của ngon vật lạ”.

Thanh Hương
TIN LIÊN QUAN

Thịt bò và rượu vang Argentina được quảng bá tại Hà Nội

Bảo Bình |

Từ ngày 9-13.10, Đại sứ quán Cộng hòa Argentina tại Việt Nam đã tổ chức “Tuần lễ Argentina lần thứ VIII tại Hà Nội” nhân dịp kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (25.10.1973 – 25.10.2023).

Thuỳ Tiên, Đức Phúc trổ tài làm bánh xèo thịt vịt

Linh Chi |

Sau khi trải nghiệm nghề hái sen, bộ ba "nông dân tập sự" Thuỳ Tiên - Đức Phúc - MisThy tiếp tục khám phá những công việc khác của người nông dân tại Đồng Tháp.

Cách đơn giản làm món thịt gà rang đậm vị, thơm lừng

Thảo Hương (T/H) |

Thịt gà rang là một món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Dưới đây là cách rang thịt gà thơm ngon, đậm đà.

Khám phá lợi ích sức khỏe không ngờ từ thịt lươn

PHỐ HOÀI (THEO DRHEALTHBENEFITS) |

Thịt lươn là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và là nguyên liệu của nhiều món ăn ngon. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của thịt lươn đối với sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua.

Thịt bò và rượu vang Argentina được quảng bá tại Hà Nội

Bảo Bình |

Từ ngày 9-13.10, Đại sứ quán Cộng hòa Argentina tại Việt Nam đã tổ chức “Tuần lễ Argentina lần thứ VIII tại Hà Nội” nhân dịp kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (25.10.1973 – 25.10.2023).

Thuỳ Tiên, Đức Phúc trổ tài làm bánh xèo thịt vịt

Linh Chi |

Sau khi trải nghiệm nghề hái sen, bộ ba "nông dân tập sự" Thuỳ Tiên - Đức Phúc - MisThy tiếp tục khám phá những công việc khác của người nông dân tại Đồng Tháp.

Cách đơn giản làm món thịt gà rang đậm vị, thơm lừng

Thảo Hương (T/H) |

Thịt gà rang là một món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Dưới đây là cách rang thịt gà thơm ngon, đậm đà.

Khám phá lợi ích sức khỏe không ngờ từ thịt lươn

PHỐ HOÀI (THEO DRHEALTHBENEFITS) |

Thịt lươn là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và là nguyên liệu của nhiều món ăn ngon. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của thịt lươn đối với sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua.