Mách bà nội trợ bí quyết xào rau thơm ngon và xanh như ngoài hàng

Thảo Hương (T/H) |

Rau xào là món phổ biến trong các bữa cơm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xào rau xanh mướt như ngoài hàng.

Để rau ráo nước

Một trong những bí quyết để xào rau ngon là rau phải hoàn toàn khô ráo, nếu rau còn ướt khi xào sẽ bị ỉu và mất đi độ giòn của rau.

Chần qua rau trước khi xào

Chần sơ rau rồi mới xào sẽ giúp rau vừa chín nhanh vì khi xào quá lâu khiến rau bị đổi màu, không đẹp mắt.

Khi chần không được đậy nắp kín, vớt rau ra ngay khi rau vừa chín rồi xả sơ qua với nước lạnh để giảm nhiệt độ, tránh trường hợp hơi nóng còn giữ lại sẽ khiến rau bị chín quá. Lưu ý khi chần rau nên để lửa to.

Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu xào

Một trong những bí quyết để có một đĩa rau xào ngon đó là đảo nhanh tay. Ảnh LĐO
Một trong những bí quyết để có một đĩa rau xào ngon đó là đảo nhanh tay. Ảnh LĐO

Ví dụ tỏi đập nhỏ để riêng vào bát. Phần nước xốt cũng phải chuẩn bị sẵn. Trong quá trình xào rau thời gian chế biến sẽ nhanh và xào với lửa lớn do đó cần chuẩn bị kỹ lưỡng các nguyên liệu và sẵn sàng để nấu nướng.

Xào rau với lửa lớn và đảo nhanh tay

Bật lửa lớn, để chảo thật nóng rồi cho rau vào đảo nhanh tay. Nên cho phần rau lâu chín vào sớm một chút so với các phần rau khác.

Mỗi lần chỉ xào một lượng rau vừa đủ với kích cỡ chảo. Nếu xào quá nhiều thì sẽ đảo đều tay khiến rau không chính đều, thậm chí bị sậm màu, không ngon mắt.

Việc đảo nhanh tay không chỉ giúp rau nhanh chín và nhanh ngấm gia vị mà còn giúp cho màu xanh của rau vẫn giữ được cho đến khi rau chín.

Xào với lượng dầu vừa đủ

Không nên cho quá ít dầu vào xào vì sẽ làm cho rau bị khô, không có độ bóng đẹp như ở ngoài hàng. Nhưng cũng không nên cho nhiều dầu/ mỡ bởi sẽ không tốt cho sức khỏe. Chỉ nên cho lượng dầu vừa đủ để rau chín và có độ bóng bẩy, ngon mắt.

Thảo Hương (T/H)
TIN LIÊN QUAN

5 cách để trẻ thích ăn rau

THANH NGỌC (THEO EAT THIS NOT THAT) |

Trang Eat this not that chỉ ra 5 cách để trẻ thích ăn rau.

Bông lan trứng muối - món bánh dễ gây "nghiện" cho khách khi đến Vũng Tàu

Thành An |

Bà Rịa - Vũng Tàu -  Những chiếc bánh mềm thơm béo ngậy, cùng vị trứng muối mặn mà đã cuốn hút cả người dân địa phương và du khách thưởng thức khi đến TP Vũng Tàu du lịch.

Gợi ý cách làm bánh cuốn tại nhà cực đơn giản cho bữa sáng

Thảo Hương |

Chỉ cần có một chiếc chảo chống dính là chúng ta có thể tự làm cho mình và gia đình món bánh cuốn ngay tại nhà.

Hướng dẫn các bà nội trợ làm cánh gà om Coca đãi gia đình dịp Trung thu

Tuấn Đạt |

Dịp Trung thu cũng là thời điểm để các thành viên trong gia đình quây quần với nhau, vì thế các bà nội trợ hãy thể hiện khả năng nấu nướng với món cánh gà om Coca lạ miệng.

5 cách để trẻ thích ăn rau

THANH NGỌC (THEO EAT THIS NOT THAT) |

Trang Eat this not that chỉ ra 5 cách để trẻ thích ăn rau.

Bông lan trứng muối - món bánh dễ gây "nghiện" cho khách khi đến Vũng Tàu

Thành An |

Bà Rịa - Vũng Tàu -  Những chiếc bánh mềm thơm béo ngậy, cùng vị trứng muối mặn mà đã cuốn hút cả người dân địa phương và du khách thưởng thức khi đến TP Vũng Tàu du lịch.

Gợi ý cách làm bánh cuốn tại nhà cực đơn giản cho bữa sáng

Thảo Hương |

Chỉ cần có một chiếc chảo chống dính là chúng ta có thể tự làm cho mình và gia đình món bánh cuốn ngay tại nhà.

Hướng dẫn các bà nội trợ làm cánh gà om Coca đãi gia đình dịp Trung thu

Tuấn Đạt |

Dịp Trung thu cũng là thời điểm để các thành viên trong gia đình quây quần với nhau, vì thế các bà nội trợ hãy thể hiện khả năng nấu nướng với món cánh gà om Coca lạ miệng.