Tổng thống Hàn Quốc đề cập tới khả năng cấm thịt chó ở nước này. Ảnh minh họa. Ảnh: AFP
Tổng thống Hàn Quốc đề cập tới khả năng cấm thịt chó ở nước này. Ảnh minh họa. Ảnh: AFP

Tổng thống Hàn Quốc đề cập tới khả năng cấm thịt chó

Hà Anh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết có thể cần phải cấm tiêu thụ thịt chó ở nước này.

Ông Moon Jae-in nêu phát biểu này sau khi Thủ tướng Kim Boo-kyum báo cáo về nỗ lực cải thiện việc xử lý động vật bị bỏ rơi và hệ thống đăng ký bắt buộc với chó.

"Sau cuộc họp, tổng thống nói rằng đã đến lúc phải cân nhắc kỹ lưỡng việc áp dụng lệnh cấm ăn thịt chó" - Reuters ngày 27.9 dẫn lời Park Kyung-mee, phát ngôn viên của Tổng thống Moon Jea-in. 

Đây là lần đầu tiên Tổng thống Moon Jae-in nêu khả năng về lệnh cấm. 

Một cuộc thăm dò do nhóm phúc lợi động vật Aware thực hiện trong tháng này cho biết, 78% số người được hỏi tin rằng việc sản xuất và buôn bán thịt chó và mèo nên bị cấm và 49% ủng hộ lệnh cấm tiêu thụ.

Tuy nhiên, cuộc khảo sát khác của công ty thăm dò dư luận Realmeter cho thấy những người được hỏi bị chia rẽ về việc liệu chính phủ Hàn Quốc có nên cấm ăn thịt chó hay không dù có 59% người được hỏi ủng hộ có các hạn chế pháp lý với việc giết mổ chó làm thức ăn cho con người. Trong khi đó, những người bán thịt cho kiên quyết đòi quyền làm nghề với lập luận rằng sinh kế của họ đang đối mặt với rủi ro.

Việc ăn thịt chó ở Hàn Quốc không quá phổ biến như trước đây và chủ yếu còn tồn tại ở những người lớn tuổi. Thịt chó cũng được bán ở một số nhà hàng và một số chợ nhất định. 

Du khách trong trang phục truyền thống tại điểm du lịch ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP
42% người Hàn Quốc ở độ tuổi 30 chưa kết hôn

Hơn 42% trong số những người Hàn Quốc ở độ đuổi 30 vẫn chưa kết hôn vào năm ngoái, dữ liệu điều tra dân số công bố ngày 27.9. 

Viết bình luận của bạn