Các em nhỏ thích thú với quán cà phê bò sát ở TPHCM

Anh Nhàn - Anh Tú

Một quán cà phê nuôi 38 loài bò sát với các loài như rồng đất Nam Mỹ, rùa, trăn, rắn… là địa chỉ được các em nhỏ thích thú tìm đến. 

Chị Trần Thị Minh Ngọc - chủ quán - cho hay: "Là một người yêu thích động vật, tôi và nhóm bạn thường tổ chức "giao lưu" các con vật ở công viên để trao đổi kinh nghiệm nuôi nấng, chăm sóc bò sát.

Sau một thời gian, tôi liền nảy ra ý tưởng mở một địa điểm vừa có thể nuôi "thú cưng", vừa có thể kết nối anh em cùng chung sở thích và còn là địa chỉ để các em nhỏ có cơ hội tìm hiểu về động vật, thế là quán cà phê bò sát ra đời.

Rất may mắn là sau một thời gian hoạt động, quán là địa chỉ quen của các gia đình, các em nhỏ vào dịp cuối tuần. Tôi sẵn sàng chia sẻ kiến thức mà tôi biết được về các loại bò sát tới các em để các em hiểu thêm về thế giới động vật". 

 
Con rồng đất Nam Mỹ này đã được chị Minh Ngọc nuôi từ 5 năm nay. Chị Ngọc xem nó như một thành viên trong gia đình. Từ một con vật sợ người lạ, đến nay con Rồng Nam Mỹ này đã quen với việc phơi nắng, ăn uống và "giao lưu" với khách tới quán. 
 
Các em nhỏ say sưa quan sát các loại bò sát. Với nhiều em nhỏ, đây là lần đầu tiên các em được tận mắt nhìn thấy các loại bò sát mà thường ngày chỉ thấy trên tivi.  
 
Các em thích thú với một loài bò sát
Các em thích thú với một loài bò sát
 
Ngoài các em nhỏ, phụ huynh cũng háo hức khi được quan sát, sờ nắm các con vật 
Những món ăn đặc trưng vào dịp tết Đoan Ngọ

Bánh tro, cơm rượu, trái cây, xôi chè,... là những món ăn rất đặc trưng thường được ăn vào ngày Tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5 âm lịch).

Viết bình luận của bạn