Toni Dovale, đam mê bóng đá mãnh liệt nhưng đang tạm từ bỏ để cùng Chính phủ Tây Ban chống dịch COVID-19. Ảnh: AFP.
Toni Dovale, đam mê bóng đá mãnh liệt nhưng đang tạm từ bỏ để cùng Chính phủ Tây Ban chống dịch COVID-19. Ảnh: AFP.

Cầu thủ làm dược sĩ giúp Tây Ban Nha chống dich COVID-19

NGUYỄN ĐĂNG

Tạm rời xa sân cỏ, Toni Dovale khoác lên mình chiếc áo trắng của một dược sĩ để giúp đất nước Tây Ban Nha của mình chống lại dịch COVID-19.

Toni Dovale, sinh năm 1990, từng có thời gian thi đấu ở giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha trong màu áo Celta Vigo, Leganes… Ngoài ra, anh cũng có bằng dược sĩ của Đại học San Jorge ở Zaragoza.

Dịp Giáng sinh và năm mới vừa qua, cầu thủ có sở trường chạy cánh này đến thăm gia đình ở Tây Ban Nha. Thời điểm này, anh là thành viên của đội bóng đang chơi ở giải hạng 2 Thái La – Royal Thai Navy FC.

Việc dịch COVID-19 bùng phát mạnh ở châu Âu khiến kế hoạch trở lại Thái Lan của Dovale đổ bể. Lúc này, anh quyết định tạm gác bóng đá sang một bên để tận dụng kiến thức, kỹ năng đã được học, giúp đỡ mọi người.

Trong vài tuần qua, Dovale đã phục vụ tại nhà thuốc của gia đình tại Coruna, để góp phần chống lại sự lây lan của virus SARS-CoV-2. “Có rất nhiều thứ thiếu hụt tại đây và chúng tôi phải vật lộn để có những thứ đơn giản như găng tay, nhiệt kế, nước rửa tay hay paracetamol”, Dovale chia sẻ với tờ TRT World.

Toni Dovale từng thi đấu tại Mỹ, Ấn Độ và Thái Lan. Anh mong muốn mọi thứ sớm trở lại bình thường để được ra sân thi đấu. Ảnh: Twitter.
Toni Dovale từng thi đấu tại Mỹ, Ấn Độ và Thái Lan. Anh mong muốn mọi thứ sớm trở lại bình thường để được ra sân thi đấu. Ảnh: Twitter.

Một ngày của cầu thủ đặc biệt này bắt đầu từ 7h sáng. Anh bắt đầu tập luyện nhẹ tại nhà với những dụng cụ đơn giản như chai nước hoặc bất cứ thứ gì khác. Sau đó, Dovale đi xuống cầu thang đến hiệu thuốc của gia đình. Tại đây, anh dành phần lớn thời gian để nghiên cứu thuốc, phương pháp chống lại dịch COVID-19.

“Tất cả chúng ta đều biết rằng đây là một đại dịch và mọi thứ đang ở trong một tình huống phức tạp. Nhưng chúng ta cũng biết hành vi của chúng ta trong các tình huống phức tạp cho biết chúng ta là ai. Và đối với tôi, tôi cần đặt sự lo ngại của bản thân sang một bên và giúp đỡ mọi người bằng mọi cách có thể”, Dovale cho biết với AFP.

Lan tỏa tinh thần vui vận động, tăng cường thể chất tại nhà

Chia sẻ cùng cộng đồng, đặc biệt là các bậc phụ huynh trong việc tìm kiếm các hoạt động vận động vui khỏe, tăng cường thể chất, hệ miễn dịch cho gia đình tại nhà, nhóm nhảy LYRICÍST kết hợp cùng kênh truyền hình HTV3 DreamsTV sẽ ra mắt dự án Vui vận động, Tăng cường thể chất. 

Viết bình luận của bạn