"Catlovefish" trở thành địa điểm thư giãn ưa thích của giới trẻ, phụ huynh  TP.HCM (Ảnh: Minh Khang)
"Catlovefish" trở thành địa điểm thư giãn ưa thích của giới trẻ, phụ huynh TP.HCM (Ảnh: Minh Khang)

Vì sao cà phê Mèo yêu cá thu hút giới trẻ TPHCM

Minh Khang

Với không gian yên tĩnh, tự do vui đùa cùng mèo, trải nghiệm ngắm cá, rờ mèo đầu tiên tại Việt Nam, "Catlovefish" (Mèo yêu cá) trở thành địa điểm thư giãn ưa thích của giới trẻ, phụ huynh  TPHCM

Catlovefish đã ra đời, tập trung xây dựng không gian trải nghiệm để người và mèo được giao lưu, chơi đùa thoải mái trong khu vực. 

Không gian trải nghiệm để người và mèo được giao lưu, chơi đùa thoải mái trong khu vực. (ảnh: Minh Khang)
Không gian trải nghiệm để người và mèo được giao lưu, chơi đùa thoải mái trong khu vực. (ảnh: Minh Khang)

 Địa điểm vui chơi, thu hút trẻ em được thỏa thích trải nghiệm ngắm cá, rờ mèo của Catlovefish đã giải quyết được vấn đề mùi hôi và vệ sinh khi kết hợp công nghệ vào vận hành. Khách trước khi vào chơi cần được rửa tay sạch sẽ.

Môi trường bên trong được bố trí nhiều máy lọc không khí, kết hợp hút mùi và hút lông mèo trên cao, đồng thời được phun nước nano bạc liên tục để khử trùng trong không gian. Ở bên dưới, robot hút bụi sẽ chạy liên tục để hút những sợi lông còn sót lại trên sàn, đảm bảo không gian sạch vi khuẩn.

Ở bên dưới, robot hút bụi sẽ chạy liên tục để hút những sợi lông còn sót lại trên sàn, đảm bảo không gian sạch vi khuẩn (ảnh Minh Khang)
Ở bên dưới, robot hút bụi sẽ chạy liên tục để hút những sợi lông còn sót lại trên sàn, đảm bảo không gian sạch vi khuẩn (ảnh Minh Khang)

Catlovefish tập trung vào không gian, chia làm 3 loại vé cho khách lựa chọn. Có vé bán theo giờ, theo ngày hoặc theo nhóm, không bắt buộc mua nước uống. Đặc biệt, quán chỉ bán các thức uống có thương hiệu theo giá thị trường để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng hạn chế đổ nước ra ngoài hoặc mèo tiếp xúc gần khi đi vào khu trải nghiệm.

Phụ huynh đưa trẻ đến chơi, trải nghiệm với thú cưng (ảnh Minh Khang)
Phụ huynh đưa trẻ đến chơi, trải nghiệm với thú cưng (ảnh Minh Khang)


Chị Thanh Hà, cư dân Flora Fuji cho biết: "Mấy hôm nay bé con được nghỉ dịch, ở nhà hoài cũng tù túng mà ra ngoài thì chẳng biết đi đâu. May mà được bạn giới thiệu quán cafe mèo gần nhà. Vào đây thấy các bé vui tung tăng hoạt bát hẳn, nhất là được tiếp xúc với nhiều bé mèo rất dễ thương. Quán đã được xử lý sạch vi khuẩn nên không gian khá sạch sẽ. Mình nghĩ dù là đang có dịch bệnh nên cần cẩn thận nhưng trẻ con cũng cần được vui chơi và hòa nhập để có tuổi thơ, mình cho bé đeo khẩu trang để chơi nên cũng khá an toàn.”

Chia sẻ về quyết định mở quán ngay trong tâm điểm mùa dịch này, chị Thảo Hương - Chủ thương hiệu Catlovefish cho biết: "Thực tế, dù là thời nào thì con người vẫn luôn có nhu cầu được vui chơi, được tiếp xúc và hòa nhập cộng đồng. Mình nhìn thấy cơ hội trong thách thức vì khi sinh viên, học sinh được nghỉ nhiều ngày, chẳng khác nào bị cách ly tại nhà, tâm lý sinh ra buồn chán sẽ tìm đến với những địa điểm để vui chơi. Điều quan trọng làm sao khi mình xây dựng không gian phải đảm bảo được tính an toàn, cũng là kiểm soát được rủi ro cho chính mình thì sẽ thu hút được các bạn trẻ ghé chơi. Những ngày qua, có nhiều phụ huynh dẫn con em tới. Con em chơi đùa với mèo, phụ huynh có thể vừa nhìn con chơi vừa ngắm cá, một cách thư giãn hiệu quả cho cả gia đình."

Tạm thời đóng cửa các quán bar, vũ trường, karaoke ở quận 1 TPHCM

Thực hiện chỉ đạo của chủ tịch UBND Quận 1, tất cả quán bar, vũ trường, karaoke, rạp phim ở quận 1 sẽ tạm thời đóng cửa từ 18h chiều 14.3 để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Viết bình luận của bạn