Đội trưởng tuyển nữ Việt Nam Huỳnh Như rất tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: VFF.
Đội trưởng tuyển nữ Việt Nam Huỳnh Như rất tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: VFF.

Đội trưởng tuyển nữ Việt Nam gây quỹ cùng ca sĩ Thanh Lam, Đông Nhi…

NGUYỄN ĐĂNG

Đội trưởng tuyển nữ Việt Nam Huỳnh Như đang tích cực tham gia chương trình gây quỹ “Kiên cường Việt Nam” cùng các ca sĩ Đông Nhi, Thanh Lam…

Liveshow âm nhạc trực tuyến “Kiên cường Việt Nam” do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đứng ra tổ chức, sẽ diễn ra tối 25.4 tới. Đội trưởng tuyển nữ Việt Nam Huỳnh Như sẽ tham dự cùng hàng loạt nhân vật nổi tiếng của showbiz như: Thanh Lam, Đông Nhi, ISSAC, Hồ Trung Dũng, Erik, Phan Mạnh Quỳnh… Bên cạnh đó, Hoa hậu Ngọc Hân, Khánh Vân cùng Á hậu Kim Duyên cũng góp mặt.

Toàn bộ số tiền gây quỹ từ chương trình sẽ được chuyển vào quỹ phòng chống COVID-19, của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhằm hỗ trợ cho những người phụ nữ đang trực tiếp tham gia chống dịch, cũng như những người đang chịu hậu quả nặng nề nhất từ COVID-19.

Đây là hoạt động rất ý nghĩa của Huỳnh Như, cầu thủ nổi bật của tuyển nữ Việt Nam. Trong năm 2019, Huỳnh Như đã cùng đội nhà vô địch Đông Nam Á, đoạt HCV SEA Games 2019. Cá nhân cô cũng ghi bàn duy nhất cho tuyển nữ Việt Nam, sau 2 lượt trận gặp Australia ở vòng play-off tranh vé dự Olympic Tokyo.

Ngoài chương trình gây quỹ “Kiên cường Việt Nam”, Huỳnh Như cũng tham gia chiến dịch đẩy lùi dịch COVID-19 #BreakTheChain do Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) tổ chức.

Chiến dịch có hơn 100 gương mặt đại diện cho bóng đá Châu Á với mục tiêu chia sẻ các thông điệp truyền cảm hứng, cũng như khuyến cáo về an toàn sức khỏe tới cộng đồng. Cô là gương mặt thứ 4 của bóng đá Việt Nam làm điều này.

Bộ tranh phác họa lại khoảnh khắc xúc động khi các y, bác sĩ đón chào một em bé sinh ra trong giai đoạn cách ly vì COVID-19.
Bộ tranh "cảm ơn bác sĩ" gây xúc động lan tỏa trong cộng đồng

Bộ tranh "Ở nhà an toàn, cảm ơn bác sĩ" nói lên nỗi nhọc nhằn, vất vả của các y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch COVID-19 đã lan tỏa trong cộng đồng.  Qua đó, người xem cảm nhận được thêm những hi sinh thầm lặng của những "thiên thần blu trắng". 

Viết bình luận của bạn