Rái cá biển xuất hiện quanh năm tại mũi Kiritappu. Nguồn: Travel + Leisure
Rái cá biển xuất hiện quanh năm tại mũi Kiritappu. Nguồn: Travel + Leisure

Du khách nườm nượp kéo tới thị trấn ở Nhật Bản để chiêm ngưỡng rái cá

Phương Oanh (Theo Japantimes)

Một thị trấn nhỏ toạ lạc tại bờ Đông của Hokkaido bỗng nổi tiếng nhờ lượng rái cá biển gia tăng nhanh chóng.

“Tôi rất vui lòng được ghé thăm nơi đây một lần nữa", Satoshi Ishizuka, 53 tuổi cho biết. Là một du khách tới tham quan Mũi Kiritappu ở Hamanaka, tỉnh Kanagawa vào một buổi tối giữa tháng 8, ông đã rất thích thú khi trông thấy loài thú biển này ngẩng đầu lên, ngụp lặn cùng những hòn đá trên mặt nước.

Rái cá biển xuất hiện quanh năm ở vùng mũi đất dù số lượng trong thuỷ cung có suy giảm mạnh do giới hạn giao thương quốc tế và dân số già tại đất nước mặt trời mọc.

Đàn rái cá ở khu vực Bắc Nhật Bản có lẽ đã sinh sôi nảy nở. Yoshihiro Kataoka, tác giả của cuốn tranh ảnh về rái cả biển vùng mũi đất đã chia sẻ với Travel + Leisure rằng, đã có hai con cái và một con đực xuất hiện tại đây vào năm 2017. Không chỉ vậy, nhờ một chú rái cá được đưa vào, bốn con non đã ra đời nhưng chỉ một con sống sót và một con khác đã chào đời vào tháng 4 vừa qua.

Dựa vào số liệu của Hiệp hội Sở thú và Thuỷ cung Nhật Bản, số lượng rái cá biển ở Tokyo chạm nóc vào năm 1994 với 122 con tại 28 thuỷ cung.

Song ở thời điểm hiện tại, chỉ có 6 con được nuôi trong thuỷ cung bao gồm Adventure World ở tỉnh Wakayama, Marine World Uminonakamichi ở tỉnh Fukuoka, Thuỷ cung Tobe ở Mie và Công viên Kobe Suma Aqualife ở Hyogo; cho thấy sự sụt giảm mạnh mẽ về số lượng rái cá sống trong thuỷ cung ở Nhật Bản.

Theo Japantimes, số lượng có thể thay đổi nếu việc gây giống ở mũi Kiritappu ảnh hưởng đến công nghiệp đánh bắt cá tại địa phương do loài thú tiêu thụ một lượng không nhỏ hải sản. Trong trường hợp đó, rái cá biển có thể bị bắt và đưa vào thuỷ cung.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của những chú rái cá biển đã lôi kéo du khách tới tham quan Hamanaka, cư dân tại thị trấn lại tỏ ra biết ơn loài thú biển ngộ nghĩnh này. “Chúng tôi mong muốn vừa tạo ra nguồn lực thu hút khách du lịch nhờ rái cá biển, vừa cân nhắc việc cho chúng chung sống cùng ngư dân”, đại diện của thị trấn cho hay.

Từ khóa: Nhật Bản
Cần bỏ túi các kinh nghiệm để có chuyến đi rẻ và tiết kiệm. Ảnh: Cắt từ phim
Những sai lầm mà bạn cần tránh khi đi du lịch đến các nước

Du lịch tiết kiệm là điều ai cũng mong muốn. Khi bạn đi đến các nước trên thế giới, hãy học các cách dưới đây để tránh mất tiền oan.

Viết bình luận của bạn