Khách du lịch thích thú câu tôm tít trên biển Vũng Tàu

Anh Tú

Vào những ngày hè này, hàng nghìn người đổ về bãi biển TP.Vũng Tàu tắm biển, vui chơi. Tại khu vực bãi Thùy Vân vào mỗi tối   rất đông người dân, du khách tổ chức quây lưới bắt cá, câu tôm tít,... Thú vui này vừa giúp du khách xả stress vừa còn có những “chiến lợi phẩm” mang về.

 
Những tối cuối tuần tháng 7, khu vực bãi Thùy Vân, thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) kín du khách đến vui chơi, dạo mát.
 
 
Trời càng về tối, không khí càng mát mẻ, người dân chọn bờ biển làm nơi dạo mát, vui chơi và chụp hình. 
 
 
Bên cạnh đó cũng có nhiều người dân, du khách tổ chức quây lưới bắt cá, câu tôm tích trên bãi biển
Anh Sơn ra mép nước nhặt mấy con ốc đinh, đục lỗ, luồn sợi dây cước khoảng 2m vào rồi buộc lại là xong đồ câu tôm tích
Theo tim hiểu PV, để câu được tôm tít rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị mấy con ốc đinh, đục lỗ, luồn sợi dây cước khoảng 2m vào rồi buộc lại là đã có thể câu được rồi.
 
Anh Tân Hưng (ngụ Biên Hòa) là khách du lịch đi cùng gia đình xuống đây cho biết: “Tôm tít làm hang trên bãi cát. Khi nước rút, nhìn kỹ sẽ thấy những lỗ lớn hơn đầu tăm, có cát đùn lên. Chúng ta gạt lớp cát này là hang tôm lộ ra, chỉ cần thả ốc xuống, tôm sẽ tìm cách nhoi lên. Nhiều hang rất sâu, có khi phải thả dây câu dài tới 2m mới tới đáy”. 
 
Chiến lợi phẩm gia đình anh Hưng sau gần một tiếng dạo quanh bờ biển . “Tháng nào cũng vậy, gia đình chúng tôi đều xuống đây vui chơi, nghỉ mát. Thay vì đi ăn hải sản ngoài quán thi tôi lại chọn việc đi bắt tôm này vừa là cách để xả stress, lại có sản phẩm mang về ăn, vừa vui lại vừa tiết kiệm. Tôm  còn tươi rói sau khi bắt lên, hấp ăn rất ngon, thịt thơm và dai"
Càng về đêm không khí ngoài biển lại càng nhộn nhịp, đông vui
Càng về đêm không khí ngoài biển lại càng nhộn nhịp, đông vui

Hé lộ quanh cảnh của phố ông Đồ tại TPHCM

Sau 15 năm tổ chức lễ hội Tết Việt, điểm đến quen thuộc của người dân TPHCM mỗi dịp tết đến xuân về, lần đầu tiên Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM kết hợp cùng 1 trường Đại học lên ý tưởng thiết kế Phố Ông Đồ, Đường Hoa mai và Làng nghề truyền thống Việt để trưng bày trong dịp xuân 2021. 

Viết bình luận của bạn