Sống ảo theo phong cách cổ điển ngay giữa Sài Gòn hiện đại

Ngọc Lê

Không chỉ là địa điểm dành cho những người yêu nghệ thuật Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM còn là một trong những địa điểm sống ảo yêu thích của giới trẻ Sài Gòn.

Nếu là người thích phong cách cổ điển, những tấm ảnh phim thì nhất định phải một lần ghé thăm Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM. Nơi đây mang không gian xưa cũ, mang kiến trúc Art Deco. Đây là một kiểu kiến trúc kết hợp hài hòa những giá trị tinh túy nhất từ hai trường phái mỹ thuật Á châu và Âu châu.
Đặc biệt khi đến với bảo tàng, du khách còn được tận mắt nhìn thấy thang máy đầu tiên được lắp đặt tại Sài Gòn. Buồng thang máy được làm bằng gỗ, trang trí và chạm trổ như một chiếc kiệu cổ.
Bảo tàng là nơi sưu tầm, lưu giữ và trưng bày những hiện vật mỹ thuật có giá trị. Nơi đây còn sở hữu hơn 21.000 hiện vật với nhiều bộ sưu tập quý như tranh của các họa sỹ trường Mỹ thuật Đông Dương, các tác phẩm sau ngày đất nước thống nhất năm 1975, ký họa kháng chiến,… thu hút khách tham quan ngày càng đông.
Hiện nay, các tòa nhà trong bảo tàng đều được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp thành phố. Hai trong số 3 tầng trưng bày là cố định, còn lại dùng triển lãm ngắn hạn. Bảo tàng Mỹ thuật cũng vừa mở rộng thêm diện tích trưng bày theo tiến trình lịch sử mỹ thuật của thành phố và khu vực. Vé vào cổng là 30.000 đồng/vé.
Cánh đồng hoa hướng dương ngay giữa Sài Gòn
"Phát sốt" với địa điểm sống ảo giá rẻ ngay giữa Sài Gòn

Không cần tốn quá nhiều chi phí, ngay tại giữa Sài Gòn có ngay các địa điểm sống ảo như vườn hoa hướng dương, Sài Gòn WaterBus,..

Viết bình luận của bạn