Thưởng thức khổ qua cà ớt nức tiếng ở TPHCM

Hà Thanh

Món khổ qua cà ớt ở chợ Phùng Hưng (quận 5, TPHCM) là món ăn nức tiếng ở phố người Hoa, hấp dẫn nhiều thực khách thưởng thức.

 
Quán khổ qua cà ớt nổi tiếng nằm ngay trong khu chợ Phùng Hưng (quận 5, TPHCM). Không gian quán nhỏ nhưng gọn gàng. 
 
Quán mở cửa từ 13h đến 18h30 mỗi ngày. 
 
 Chị Vương Thùy Trang (43 tuổi) - Chủ quán khổ qua cà ớt ở đây chia sẻ: "Quán này trước đây là của mẹ tôi từ năm 1996. Tôi đi phụ mẹ làm từ lúc nhỏ, nay được mẹ truyền nghề". 
 
 Có nhiều công đoạn để chế biến được món khổ qua cà ớt thơm ngon. Khổ qua, ớt, đậu bắp  phải làm sạch ruột, rửa với nước, chờ ráo và nhồi chả. Muốn đậu đũa luộc giòn, không mềm thì phải chọn được đậu tươi, ngon. 
 
Nước lèo là phần quan trọng nhất quyết định độ hấp dẫn của món ăn này. Theo đó, nước lèo phải trong, thanh ngọt của xương hầm cùng các loại rau củ. 
 
Chị Trang đã dành nhiều tâm sức trong khâu chuẩn bị và chế biến món khổ qua cà ớt.
 
Một phần khổ qua cà ớt có giá từ 28.000 đồng. 
 
Nhiều thực khách đã trở thành "khách hàng thân thiết" của quán khổ qua cà ớt  này.
 
Sự nhiệt tình với khách hàng cùng với hương vị món ăn ngon ngọt, không đổi theo năm tháng là lí do khiến không ít người nhung nhớ món ăn khổ qua cà ớt do chị Trang chế biến. 
Cách chọn nguyên liệu cầu kỳ tạo nên món mắm trứ danh ở cù lao Tân Lộc

Không chỉ nguyên liệu chính là cá phải được nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP mà cả các phụ liệu cũng phải được lựa chọn cầu kỳ từ các đặc sản nổi tiếng của nhiều địa phương. Tất cả tạo nên một sản phẩm mắm độc đáo ở xứ cù lao giữa dòng sông Hậu...

Viết bình luận của bạn