Người đông kèm sóng lớn, khiến nhiều du khách ngần ngại xuống tắm biển. Ảnh: QUỲNH NHƯ
Người đông kèm sóng lớn, khiến nhiều du khách ngần ngại xuống tắm biển. Ảnh: QUỲNH NHƯ

Vũng Tàu mồng 3 Tết: người đông, sóng lớn

QUỲNH NHƯ

Chiều mồng 3 Tết, Bãi Sau của Vũng Tàu đông nghẹt người đến tắm biển, tuy nhiên biển có sóng khá lớn, nước đục, Ban quản lý phải cắm nhiều cờ đen để cảnh báo người dân.

Nguyễn Thiên Nga, sinh viên năm 3 Trường Đại học Mở TP.HCM cho biết: "Tết này em cùng các bạn trong lớp đi Vũng Tàu chơi, vì ở đây gần TPHCM, đường cũng dễ đi. Chúng em chủ yếu là đi chơi, có tắm biển hay không cũng được".

Biển tuy đông, nhưng vẫn khá sạch. Công ty Dịch vụ Môi trường và Công trình Đô thị Vũng Tàu (VESCO) đã huy động 360 công nhân tăng cường dọn vệ sinh, thu gom rác từ 4 giờ sáng đến 10 giờ đêm. Các bảng “Quy định giữ gìn vệ sinh tại bãi biển, nơi công cộng” và mức phạt tiền từ 100.000 đồng - 5.000.000 đồng khi tụ tập ăn nhậu, nấu nướng, xả rác bừa bãi"... được đặt ở nhiều nơi đã nhắc nhở du khách và người dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường. 

Bà Trịnh Thị Hoà, nhà ở đường Pasteur, quận 3, TPHCM hào hứng nói: “Năm nào bà cũng cùng đại gia đình, gồm 3 người con trai, 3 con dâu, 6 đứa cháu nội đi Vũng Tàu dịp Tết. Nơi này như là một điểm hẹn để đầu năm mới mọi người đi cùng nhau, chơi với nhau vui vẻ sau một năm làm việc căng thẳng. Năm nào bà cũng chờ đến ngày này để đi cùng con, cháu sum vầy, đi chơi cùng nhau, bà vui lắm”.

Nói về việc bãi biển đông người và sóng lớn, anh Nguyễn Văn Mạnh, du khách từ TPHCM cho biết: “Bãi biển tuy đông nhưng không sao, vẫn còn chỗ để mình tắm biển mà. Năm nay tôi dẫn 2 đứa con đi tắm biển ở Vũng Tàu vì các cháu rất thích tắm, mỗi ngày các cháu đều tắm 2 lần vào buổi sáng và chiều. Mấy hôm nay các cháu bị viêm họng, xuống tắm biển thấy khoẻ hơn”.

Nhiều người chọn giải pháp ngồi trên bãi biển chơi. Ảnh: QUỲNH NHƯ
Nhiều người chọn giải pháp ngồi trên bãi biển chơi., nhất là các gia đình có con trẻ.  Ảnh: QUỲNH NHƯ
Nhiều người tắm biển, nhưng ít người thuê ghế bố và dù để ngồi. Ảnh: QUỲNH NHƯ
Nhiều người tắm biển, nhưng ít người thuê ghế bố và dù để ngồi. Ảnh: QUỲNH NHƯ
Nhiều bạn trẻ chọn giải pháp ngồi trên ngắm biển thay vì xuống tắm. Ảnh: QUỲNH NHƯ
Nhiều bạn trẻ chọn giải pháp ngồi trên bãi cát ngắm biển thay vì xuống tắm. Ảnh: QUỲNH NHƯ
Tìm được một chỗ đậu xe không phải dễ, vì bãi giữ xe ô tô không còn chỗ. Ảnh: QUỲNH NHƯ
Tìm được một chỗ đậu xe ở khu vực bãi biển Vũng Tàu không phải dễ, vì bãi giữ xe ô tô không còn chỗ. Ảnh: QUỲNH NHƯ
5 địa điểm tham quan hấp dẫn dịp Tết 2020 tại Sài Gòn

Không khí Tết ở Sài Gòn luôn có những màu sắc rất rực rỡ và vui tươi. Nếu bạn đang cần tìm các địa điểm vui chơi, chụp ảnh trong những ngày Tết thì dưới đây là những gợi ý đáng cân nhắc.

Viết bình luận của bạn