Một doanh nghiệp bất động sản Hong Kong đang xây dựng những căn hộ nhỏ tới 8,2m2. Ảnh: AFP
Một doanh nghiệp bất động sản Hong Kong đang xây dựng những căn hộ nhỏ tới 8,2m2. Ảnh: AFP

Hong Kong đang xây dựng những căn hộ nhỏ tới 8,2m2

Hà Anh

Những căn hộ siêu nhỏ ở Hong Kong (Trung Quốc) đang tiến tới mức giới hạn mới khi chỉ bằng 2 giường cỡ lớn (king size bed). 

Nhà phát triển bất động sản Hong Kong Sun Hung Kai Properties đang xây dựng các căn hộ nhỏ ở khu vực Sai Kung ở Tân Giới, Bloomberg ngày 23.9 dẫn thông tin được chính quyền Hong Kong công bố tuần trước. 

Trong số 5.400 căn hộ của dự án này, có 2 căn nhỏ tới 8,2m2 và hơn 200 căn có kích thước bằng chỗ đậu xe 12,1m2. Phần lớn căn hộ có diện tích 26,3m2.

Không gian sống chật hẹp và giá nhà ở cao chót vót của Hong Kong thời gian qua đã gây chú ý. Trong năm nay, giới chức Trung Quốc đã hối thúc chính quyền Hong Kong phát triển nhà ở có giá cả phải chăng cho người dân. 

Nhưng khi giá nhà vẫn ở mức cao, những căn hộ nano - căn hộ có diện tích nhỏ hơn 24m2 - vẫn tiếp tục thu hút những người mua có ngân sách eo hẹp.

Khảo sát từ Liber Research Community công bố vào tháng Giêng năm nay cho biết, tổng số 8.550 căn hộ nano được bán từ năm 2010 đến năm 2019. Trong số đó, 85% không có phòng ngủ riêng và 70% không có cửa sổ trong phòng tắm. Hầu như tất cả những căn hộ này đều có bếp mở.

Hậu vệ Reece James của Chelsea. Ảnh: AFP
Cầu thủ Chelsea bị trộm vào nhà lấy mất huy chương

Hậu vệ Reece James của Chelsea bị mất huy chương vô địch Champions League do trộm đột nhập vào nhà.

Viết bình luận của bạn