Một con báo sư tử trong vườn thú ở Mexico. Ảnh: AFP
Một con báo sư tử trong vườn thú ở Mexico. Ảnh: AFP

Bà mẹ Mỹ đấm báo sư tử để cứu con trai 5 tuổi

Hà Anh

Một phụ nữ California, Mỹ, được các quan chức bang gọi là "người hùng" sau khi chiến đấu với một báo sư tử bằng tay không để giải cứu con trai 5 tuổi.

Cậu bé 5 tuổi  đang chơi ở một cái cây gần nhà tại Calabasas, phía tây Los Angeles, hôm 27.8 thì bị một con báo sư tử nặng khoảng 29kg tấn công.

Người phát ngôn của Cơ quan Cá và Động vật Hoang dã California là Patrick Foy chia sẻ với hãng tin AP ngày 29.8 rằng, con báo sư tử đã bị kéo lê đi khoảng 40m trước khi bà mẹ tới giải cứu. 

"Cô ấy chạy ra khỏi nhà và bắt đầu đấm, tấn công con báo sư tử bằng tay không, buộc con báo sư tử phải thả cậu bé ra. Người hùng thực sự của câu chuyện này là mẹ cậu bé khi đã hoàn toàn cứu mạng con trai mình" -  ông nói. 

Theo quan chức này, bà mẹ biết con trai bị tấn công khi nghe thấy cậu bé la hét. Sau sự cố, cậu bé bị chấn thương ở đầu, cơ thể và đã được đưa tới một bệnh viện nhi ở Los Angeles.

Sau khi cơ quan thực thi pháp luật được thông báo về vụ tấn công, các quan chức động vật hoang dã đã đến khu đất của gia đình và phát hiện con báo sư tử hung hãn ở một góc khu đất. Trước nguy cơ con báo sư tử tiếp tục tấn công cộng đồng, nhân viên động vật hoang dã bắn chết con vật này. 

Lý Hải – Minh Hà tổ chức sinh nhật cho con trai, tiết lộ cách giữ hạnh phúc

Khoảnh khắc đời thường hạnh phúc của cặp vợ chồng nổi tiếng Lý Hải, Minh Hà được chia sẻ nhân dịp con trai Mio đón sinh nhật tuổi mới.

Viết bình luận của bạn