Hua Hin, Thái Lan. Ảnh: AFP
Hua Hin, Thái Lan. Ảnh: AFP

Làn sóng mua bất động sản ở Hua Hin của giới nhà giàu Thái Lan

Hà Anh

Người dân giàu có ở Bangkok, Thái Lan đang mua bất động sản ở khu nghỉ dưỡng phía nam Hua Hin sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát. 

Hua Hin cách Bangkok khoảng ba giờ lái xe và đang ngày càng trở nên phổ biến như một điểm đến nghỉ ngơi cuối tuần cao cấp. Hua Hin nổi tiếng với những nhà hàng hải sản trên nhà sàn bằng gỗ trên biển và các quán bar hầu hết do người phương Tây về hưu làm chủ. Nhưng theo SCMP, đang có những dấu hiệu thay đổi với những câu lạc bộ bãi biển cho tổ chức tiệc kiểu Bangkok, những căn hộ sang trọng và sân golf rải rác trên những ngọn đồi xung quanh. 

Các đại lý bất động sản cho biết, doanh số bán hàng trong thời gian đại dịch cho thấy làn sóng mới ở đây. Đơn vị phát triển nhà hạng sang Banyan Thái Lan thông tin, doanh số bán hàng đến thời điểm hiện tại trong năm nay đã cao hơn cả năm 2019 và 2020 cộng lại khi người mua Châu Á - chủ yếu là người Thái - đổ xô vào khu vực từng thu hút người nước phương Tây. Giá dao động từ 8 triệu baht (239.000 USD) cho căn hộ đến 80 triệu baht (2,3 triệu USD) cho biệt thự có không gian và hồ bơi.

Trong đại dịch COVID-19, Hua Hin có số ca tử vong ít hơn 80 người. Hơn 70% dân số địa phương hiện đã tiêm phòng đầy đủ nên đã sẵn sàng để mở cửa trở lại cho khách du lịch nước ngoài dự kiến bắt đầu từ 1.11. 

Khu du lịch của Thái Lan hiện cũng hướng đến đón nhiều du khách hơn trong khu vực Châu Á. Sân bay nhỏ ở đây đã được mở rộng cho tiếp nhận các chuyến bay trực tiếp từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Ấn Độ từ năm 2024. Thông tin này cho thấy giá bất động sản ở đây sẽ tăng. 

Từ khóa: bất động sản
Trâu lao thẳng vào cửa hàng ở Thái Lan. Ảnh chụp màn hình
Trâu lao thẳng vào cửa hàng điện tử Thái Lan, đâm ngã nhân viên

Một "khách hàng khó chịu" mới đây đã để lại dấu vết phá hoại tại cửa hàng điện tử ở Chiang Mai, Thái Lan

Viết bình luận của bạn