Nơi ở con gái Thái Nguyên Bồi bán đấu giá được 18,7 triệu USD. Ảnh: Baidu
Nơi ở con gái Thái Nguyên Bồi bán đấu giá được 18,7 triệu USD. Ảnh: Baidu

Ngôi nhà cũ ở Trung Quốc bán đấu giá được hơn 420 tỉ đồng

Hà Anh

Nơi ở cũ đổ nát của con gái nhà giáo dục Trung Quốc được bán với giá 120 triệu nhân dân tệ (tương đương 18,7 triệu USD hay 425 tỉ đồng) trong một cuộc đấu giá trực tuyến.

Thái Nguyên Bồi (Cai Yuanpei) là nhà giáo dục nổi tiếng của Trung Quốc vào đầu thế kỷ 20. Ông được công chúng Trung Quốc yêu mến vì vai trò chủ đạo trong thúc đẩy cải cách và hiện đại hóa giáo dục của đất nước.

Villa của con gái ông là Thái Uy Liêm (Cai Weilian) ở Hàng Châu đã được đem đấu giá vào tuần này, tờ Xiaoxiang Morning Post đưa tin.

Cuộc đấu giá với giá khởi điểm 120 triệu nhân dân tệ (18,7 triệu USD) đã được 35.000 người dùng Internet theo dõi. Tuy nhiên, chỉ có một người mua tiềm năng xuất hiện trong 1 giờ trước khi kết thúc phiên đấu giá.

Nơi ở được mang đấu giá có 3 ngôi nhà và 1 sân nhỏ do con gái Thái Nguyên Bồi và chồng xây dựng sau đó sinh sống vào những năm 1930. Thái Nguyên Bồi cũng thỉnh thoảng tới đây sinh sống và có câu đề từ ông viết được khắc trên tường của villa. 

Villa được chính quyền địa phương công nhận là di tích lịch sử, dù địa điểm này được đánh giá là không ổn định và cần sửa chữa.

Theo quy định của địa phương, các di tích lịch sử không được phá bỏ. Người mua mới bất động sản này chỉ được phép sửa chữa để giữ nguyên kiểu dáng ban đầu sau khi được chính quyền phê duyệt, Xiaoxiang Morning Post lưu ý. 

Ảnh: AllKpop
Lộ diện nhà 8,5 triệu USD của Taeyang & Min Hyo Rin

Căn nhà trị giá 8,5 triệu USD của Taeyang và Min Hyo Rin mới đây đã được tiết lộ.

Viết bình luận của bạn