Trung Quốc đang có thêm nhiều chính sách quản lý chơi game ở người trẻ. Ảnh: AFP
Trung Quốc đang có thêm nhiều chính sách quản lý chơi game ở người trẻ. Ảnh: AFP

Hơn 200 công ty Trung Quốc cam kết tham gia chống nghiện game ở trẻ

Hà Anh

Hơn 200 công ty game Trung Quốc cam kết điều chỉnh để chống nghiện game ở giới trẻ.

Tuyên bố được hiệp hội game CGIGC, trực thuộc cơ quan quản lý xuất bản trò chơi trực tuyến Cục Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc (NPPA) đưa ra ngày 24.9, theo Reuters.

Cam kết này được 213 công ty, bao gồm Tencent Holdings và NetEase, ký kết và được đăng trên tài khoản WeChat chính thức của CGIGC.

CGIGC cho biết, các công ty cũng cam kết sẽ xử lý những nội dung xuyên tạc lịch sử hoặc thúc đẩy hành vi "ẻo lả" đồng thời nỗ lực để ngăn chặn các hành vi vi phạm những quy tắc này như sử dụng các nền tảng game nước ngoài. 

Gần đây, Trung Quốc bày tỏ quan ngại về tình trạng nghiện game ngày càng tăng trong giới trẻ. Tháng trước, NPPA công bố các quy định mới cấm người dưới 18 tuổi chơi điện tử hơn 3 giờ một tuần.

Hồi tháng 7, Tencent tung ra chức năng nhận dạng khuôn mặt được ví von là "đi tuần lúc nửa đêm" mà các bậc phụ huynh có thể bật để ngăn con em dùng thông tin đăng nhập của người lớn để né quy định của chính phủ. 

Logo ByteDance ở lối vào văn phòng ByteDance ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: AFP
Công ty mẹ TikTok phát triển ứng dụng riêng cho trẻ em ở Trung Quốc

Công ty ByteDance giới thiệu dịch vụ kiểu TikTok dành cho trẻ em ở Trung Quốc nhằm kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng hàng ngày của người dùng ở nước này.

Viết bình luận của bạn