Logo ByteDance ở lối vào văn phòng ByteDance ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: AFP
Logo ByteDance ở lối vào văn phòng ByteDance ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: AFP

Công ty mẹ TikTok phát triển ứng dụng riêng cho trẻ em ở Trung Quốc

Hà Anh

Công ty ByteDance giới thiệu dịch vụ kiểu TikTok dành cho trẻ em ở Trung Quốc nhằm kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng hàng ngày của người dùng ở nước này.

Ứng dụng mới là Xiao Qu Xing hay Ngôi sao nhỏ vui vẻ, cung cấp nguồn cấp dữ liệu video ngắn được cá nhân hóa về nhiều lĩnh vực, từ khoa học đến lịch sử văn học và nghệ thuật, theo Bloomberg. 

Ứng dụng Xiao Qu Xing do chi nhánh giáo dục của ByteDance tạo ra vào đầu năm nay. Người dùng ứng dụng Xiao Qu Xing của ByteDance được phép thích các clip nhưng không được đăng tải hoặc chia sẻ. Thêm vào đó, phụ huynh có thể điều chỉnh thời lượng sử dụng ứng dụng của con cái nhiều nhất là 40 phút mỗi ngày. 

Chính phủ Trung Quốc đang triển khai các quy định sâu rộng về những thuật toán mà các công ty công nghệ sử dụng để đề xuất video và những nội dung khác trên Internet.

Từ đầu tháng 9, cơ quan quản lý Trung Quốc quy định cắt giảm thời gian chơi điện tử của trẻ em xuống còn 3 giờ mỗi tuần. 

Tuần trước, ứng dụng Douyin, phiên bản Trung Quốc của TikTok, đã cập nhật chế độ dành cho người trẻ, với giới hạn thời gian sử dụng tối đa 40 phút cho những người dưới 14 tuổi đồng thời cấm nhóm tuổi này truy cập ứng dụng trong khung giờ từ 22h đến 6h sáng. 

Douyin là phiên bản của ứng dụng TikTok ở Trung Quốc sẽ có những giới hạn với người dùng dưới 14 tuổi. Ảnh: Tân Hoa Xã
Phiên bản TikTok ở Trung Quốc giới hạn với người dùng dưới 14 tuổi

Phiên bản TikTok ở Trung Quốc thông báo những người dùng được xác thực dưới 14 tuổi sẽ truy cập ứng dụng ở chế độ dành cho thanh thiếu niên để được bảo vệ khỏi nội dung không phù hợp. 

Viết bình luận của bạn