Douyin là phiên bản của ứng dụng TikTok ở Trung Quốc sẽ có những giới hạn với người dùng dưới 14 tuổi. Ảnh: Tân Hoa Xã
Douyin là phiên bản của ứng dụng TikTok ở Trung Quốc sẽ có những giới hạn với người dùng dưới 14 tuổi. Ảnh: Tân Hoa Xã

Phiên bản TikTok ở Trung Quốc giới hạn với người dùng dưới 14 tuổi

Hà Anh

Phiên bản TikTok ở Trung Quốc thông báo những người dùng được xác thực dưới 14 tuổi sẽ truy cập ứng dụng ở chế độ dành cho thanh thiếu niên để được bảo vệ khỏi nội dung không phù hợp. 

Ứng dụng video ngắn của Trung Quốc Douyin thông báo thông tin này ngày 18.9, theo Reuters. 

Ở chế độ dành cho thanh thiếu niên của Douyin, người dùng dưới 14 tuổi chỉ có thể truy cập ứng dụng tối đa 40 phút mỗi ngày và chỉ trong khoảng từ 6h sáng đến 20h hàng ngày. 

Ứng dụng Douyin, thuộc sở hữu của ByteDance - công ty mẹ của TikTok, có trụ sở tại Bắc Kinh.

Công ty Trung Quốc cho biết, biện pháp bảo vệ những người trẻ tuổi là biện pháp nghiêm ngặt nhất trong lịch sử của nền tảng.

Năm nay, giới chức Trung Quốc đã có hoạt động chấn chỉnh Internet, đặc biệt kêu gọi bảo vệ tốt hơn trẻ vị thành niên khỏi các mối nguy hiểm trực tuyến như tôn sùng "mù quáng" và "hỗn loạn" với những người nổi tiếng trên mạng. 

Ứng dụng nhắn tin WeChat do công ty Tencent sở hữu cũng có "chế độ dành cho thanh thiếu niên". Chế độ này của WeChat sẽ hạn chế quyền truy cập của người dùng trẻ tuổi vào một số trò chơi và các chức năng như thanh toán hoặc tìm bạn bè ở gần.

Những kiện hàng chất đầy đoạn đường đi vào một trường đại học ở Trung Quốc. Ảnh: Baidu
"Biển bưu kiện" ở các trường đại học Trung Quốc gây sốc 

"Biển bưu kiện" ngập tràn các trường đại học Trung Quốc khi sinh viên trở lại trường đang gây xôn xao cộng đồng mạng nước này. 

Viết bình luận của bạn