Trẻ em Trung Quốc sẽ chỉ chơi điện tử 3 tiếng/tuần theo quy định mới. Ảnh minh họa. Ảnh: AFP
Trẻ em Trung Quốc sẽ chỉ chơi điện tử 3 tiếng/tuần theo quy định mới. Ảnh minh họa. Ảnh: AFP

Trung Quốc quy định cho phép trẻ em chơi điện tử 3 tiếng/tuần

Hà Anh

Cục Xuất bản và báo chí quốc gia Trung Quốc đã ra thông báo về việc ngăn chặn trẻ em nghiện trò chơi điện tử.

Các nền tảng ở Trung Quốc như Tencent và NetEase sẽ phải giới hạn chơi thời gian chơi điện tử với trẻ vị thành niên còn 3 giờ mỗi tuần theo quy định mới mà giới chức đưa ra ngày 30.8, truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết. 

Quy định này được thực hiện để đáp ứng mối lo ngại ngày càng tăng của các bậc phụ huynh về chứng nghiện chơi điện tử cũng như chỉnh đốn các công ty công nghệ của Trung Quốc. 

Trẻ em dưới 18 tuổi ở Trung Quốc sẽ bị giới hạn 1 giờ chơi game từ 20 giờ đến 21 giờ các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ Nhật cũng như vào các ngày nghỉ lễ chính thức. 

Điều chỉnh mới này sẽ thay cho quy định giới hạn chơi điện tử trong 1,5 giờ mỗi ngày trước đây. Theo Reuters, các công ty trò chơi điện tử không chỉ phải hạn chế chơi ngoài giờ quy định mà còn phải có hệ thống xác nhận để đảm bảo các quy định mới được thực thi. 

Các nhà quản lý cũng sẽ làm việc với phụ huynh và trường học để giải quyết vấn đề nghiện chơi điện tử trong giới trẻ Trung Quốc.

Học sinh lớp 1 đến trường tiểu học ở tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, ngày 30.8. Ảnh: AFP
Trung Quốc cấm tổ chức thi cử cho học sinh 6 tuổi

Trung Quốc cấm thi viết với học sinh 6 và 7 tuổi trong nỗ lực cải cách giáo dục sâu rộng nhằm giảm bớt áp lực cho học sinh và phụ huynh.

Viết bình luận của bạn