Samsung Galaxy S20 được ra mắt năm 2020. Ảnh: Samsung
Samsung Galaxy S20 được ra mắt năm 2020. Ảnh: Samsung

Samsung ra mắt sớm để tranh giành thị phần với Huawei

Bảo Trân (Theo REUTERS)

Samsung có thể ra mắt dòng Galaxy S cao cấp sớm hơn một tháng so với dự kiến với nỗ lực giành lấy thị phần từ Huawei và chống lại sự cạnh tranh phía Apple.

Huawei đã từng “nhóm ngó” vị trí hàng đầu của Samsung trên thị trường smartphone toàn cầu. Tuy nhiên, đối thủ Trung Quốc này đang ở trong chế độ hạn chế của Hoa Kỳ dẫn đến nguồn cung cấp chip điện thoại và các thiết bị viễn thông bị tắc nghẽn.

Được biết, Samsung đã mất vị trí số một vào tay Huawei trong quý 2 sau đó giành lại “ngôi vương” trong quý 3. Lý do một phần đến từ các hạn chế của Hoa Kỳ đối với Huawei.

Các nguồn tin cho biết Samsung đang chuẩn bị ra mắt Galaxy S21 mới của mình vào cuối tháng 1 năm sau, trong khi trước đó hãng đã tung ra chiếc S20 vào đầu tháng 3 năm nay.

Tuy nhiên, Samsung phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày một gay gắt đến từ các đối thủ Trung Quốc như Xiaomi và Oppo, những công ty dự kiến sẽ tận dụng cuộc đấu tranh của Huawei để giữ lại thị phần.

Hiện Samsung vẫn từ chối trả lời bình luận trước những lời đồn đoán này.

Theo công ty nghiên cứu Canalys, “ông lớn” Hàn Quốc này đã cho xuất xưởng ít hơn đến 59% điện thoại Galaxy S20 5G tai Mỹ trong quý 2 so với hiệu suất của S10 cùng kỳ năm ngoái. Ngược lại, Apple đã bán ra iPhone 11 nhiều hơn 15% so với sản phẩm bán chạy nhất năm ngoái là iPhone XR.

Cũng áp dụng “công thức” thay đổi thời gian này, Apple cũng đã ra mắt loạt iPhone mới của mình vào tháng 10, muộn hơn khoảng một tháng so với thường lệ với mục đích tăng cường cạnh tranh.

Mô hình Galaxy S21 và S21 Ultra. Ảnh: Wikimedia Commons
Samsung bắt đầu sản xuất hàng loạt Galaxy S21

Gã khổng lồ công nghệ Samsung đã bắt đầu quá trình sản xuất hàng loạt dòng điện thoại mới Samsung Galaxy S21 sắp được ra mắt.

Viết bình luận của bạn