Ảnh: Hà Phương.
Ảnh: Hà Phương.

200 "bác sĩ trẻ" bước vào trận chiến chống lại dịch COVID-19

Hà Thanh Nhàn

Sáng 22.3, 200 chiến sĩ là y, bác sĩ, sinh viên trường có đào tạo ngành y trên địa bàn TPHCM đã tình nguyện hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, Thành Đoàn đã tổ chức lễ ra mắt đội hình tình nguyện hỗ trợ công tác, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đội hình bao gồm 200 chiến sĩ là y bác sĩ trẻ, nhân viên văn phòng khám, bệnh viện trực thuộc các trường đại học trên địa bàn thành phố, Hội viên Hội thầy thuốc trẻ, các sinh viên trường có đào tạo ngành y.

Ảnh: HP.
200 chiến sĩ tình nguyện tham gia chống lại dịch COVID-19 Ảnh: HP. 

Chia sẻ với Báo Lao Động, bạn Thái Đức Luân (Sinh viên năm 5 trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch) cho biết: "Tôi hơi hồi hộp nhưng cũng rất vui được mang sức trẻ, kiến thức tích lũy trong những năm học qua để giúp đỡ cộng đồng, xã hội, nâng cao hiểu biết của mọi người về dịch COVID-19 để có cách phòng chống tốt nhất. Trước đó, WHO tuyên bố dịch bệnh COVID-19 là đại dịch.

Bệnh có tính lây lan nhanh nên có tính nguy hiểm cao, vì thế tôi có một phần lo sợ. Tuy nhiên, tôi tin là với niềm tin, sức mạnh đoàn kết có thể chiến thắng dịch bệnh. Với kiến thức chuyên môn đã được học cùng với việc tuân thủ khuyến cáo của Bộ Y tế và WHO, tôi nghĩ có thể đảm bảo sức khỏe an toàn chống lại COVID-19. Vì đã xác định là một bác sĩ y khoa, bản thân phải sẵn sàng vì cộng đồng, người dân tin mình thì mình phải sẵn sàng đáp lại sự tin tưởng đó".

Công việc chính đội tình nguyện là tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho học sinh, sinh viên, giáo viên, phụ huynh các trường học, các khu lưu trú trên địa bàn về tình hình chung của dịch bệnh.

Mục đích xây dựng môi trường học tập an toàn cho học sinh, đồng thời phát huy chuyên môn, tinh thần xung kích của học sinh ngành y nói riêng và tuổi trẻ thành phố nói chung trong công tác phòng chống dịch bệnh cùng với chính quyền và nhân dân thành phố.

Tay nắm cửa là nơi ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn. Ảnh: Minh Thảo
9 vật dụng siêu bẩn tại nơi làm việc có nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn

Tay nắm cửa, bàn phím máy tính, nút bấm thang máy… là những nơi tích tụ rất nhiều vi khuẩn. Một số thiết bị thường xuyên sử dụng tại nơi làm việc, nhưng lại ít được quan tâm vệ sinh sạch sẽ, tiềm ẩn nguy cơ phát tán dịch bệnh.

Viết bình luận của bạn