500 sinh viên tham gia Diễn đàn nghề nghiệp về tài chính, ngân hàng

M.T

Ngày 18.5, tại Đại học Kinh tế TPHCM diễn ra Diễn đàn nghề nghiệp: Năng lực Liên ngành trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng thời đại 4.0

Diễn đàn nhằm mang lại cho sinh viên một góc nhìn hoàn toàn mới về chân dung chuyên viên ngành tài chính thời 4.0 với sự kết hợp giữa 4 mảnh ghép: Kiến thức chuyên môn, năng lực tư vấn, tư duy khởi nghiệp và kỹ năng công nghệ.

Những vấn đề được thảo luận trong chương trình không chỉ giúp sinh viên sắp ra trường nắm bắt xu hướng phát triển cũng như nhu cầu tuyển dụng của ngành Tài chính - Ngân hàng, mà còn giúp các bạn trẻ xác định những điều cần làm để hoàn thiện năng lực bản thân, sẵn sàng đón đầu những cơ hội nghề nghiệp.

Diễn giải Lưu Minh Phương, giám đốc phát triển năng lực miền Nam cùa Techcombank.
Diễn giải Lưu Minh Phương, Giám đốc phát triển năng lực miền Nam cùa Techcombank.
 

Đặc biệt, khái niệm “năng lực liên ngành” (Interdisciplinary Competencies) - chủ đề còn rất mới trong thị trường tuyển dụng tại Việt Nam - được tập trung khai thác ở diễn đàn.

Lấy một ví dụ như vấn đề phân tích hành vi mua sắm từ khách hàng của một công ty thương mại điện tử ngày hôm nay không chỉ còn là vấn đề riêng của bộ phận IT, mà đòi hỏi sự tham gia của gần như tất cả các phòng ban từ marketing, chăm sóc khách hàng, kế toán, kho vận, chuyển phát…

Vì thế, thế hệ nhân viên trẻ cần có khả năng làm việc trong các nhóm chuyên nghiệp ở nhiều lĩnh vực, đồng thời biết linh hoạt áp dụng các phương pháp toàn diện để giải quyết vấn đề thay vì chỉ gói gọn trong chuyên môn của mình như trước. Và một điểm nhấn rất quan trọng khác: Tư duy khởi nghiệp, kiến tạo kết hợp cùng những kỹ năng sử dụng và làm chủ công nghệ chính là những hành trang không thể thiếu của thế hệ trẻ.

Sinh viên đặt câu hỏi cho diễn giả.
Sinh viên đặt câu hỏi cho diễn giả.
Giới thiệu về cộng đồng "Thử thách đổi mới cho các nhà lập trình Việt Nam".
Gần 800 nhà lập trình Việt Nam được đào tạo nâng cao năng lực

Trong khuôn khổ chương trình “Thử thách đổi mới cho các nhà lập trình Việt Nam” (Developer Circles Vietnam Innovation Challenge)  được chính thức ra mắt ngày 16.5, gần 800 nhà lập trình Việt Nam sẽ được tham gia  chương trình đào tạo và thi đấu được tổ chức tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng trong vòng 6 tháng.

Viết bình luận của bạn