Các kỹ sư Việt Nam nhận Chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN tại CAFEO 37.
Các kỹ sư Việt Nam nhận Chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN tại CAFEO 37.

6 kỹ sư ngành điện nhận Chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN

Việt Anh - Nam Dương 1

Trong khuôn khổ Hội nghị thường niên lần thứ 37 của Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN (CAFEO 37), tổ chức từ ngày 11.9 đến 14.9, tại Jakarta, thủ đô của Indonesia, tại phiên khai mạc ngày 11.9, 7 kỹ sư của Việt Nam, trong đó có 6 kỹ sư của TCty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã vinh dự được nhận Chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.

Trong số này, có một nữ kỹ sư là chị Kiều Thị Xuân Thảo, chuyên viên Ban quản lý dự án lưới điện TP.Hồ Chí Minh, trực thuộc EVNHCMC. Ngoài ra, còn một kỹ sư của TCty Tư vấn Xây dựng Thủy lợi Việt Nam cũng được nhận Chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN năm nay.

Đăng bạ kỹ sư ASEAN là một trong những chương trình của Đề án Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của EVNHCMC giai đoạn 2016-2020. TCty đã tổ chức đào tạo, bồi huấn và tạo điều kiện để các kỹ sư tham gia các dự án quan trọng, qua đó nâng cao năng lực, trình độ và kinh nghiệm, hội đủ điều kiện để được Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN phê chuẩn công nhận là kỹ sư ASEAN.

Đoàn kỹ sư EVNHCMC tham gia Hội nghị CAFEO37.
Đoàn kỹ sư EVNHCMC tham gia Hội nghị CAFEO37.

Năm 2019, EVNHCMC có 70 kỹ sư được công nhận là kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN. 64 kỹ sư khác sẽ nhận chứng nhận tại Việt Nam trong thời gian tới đây.

Được biết chủ đề hội nghị CAFEO 37 là: “Ngọn hải đăng cho phát triển bền vững – The Beacon for Sustainable Development.

Sếp thưởng ôtô cho nhân viên xuất sắc

Dành cả 11 năm thanh xuân cống hiến cho công ty, mới đây, chị Nguyễn Thuận ở Hà Nội xúc động khi nhận món quà đặc biệt từ giám đốc là một chiếc ôtô đời mới trị giá gần 1 tỉ đồng đúng vào dịp sinh nhật. 

1 Bình luận
  • Navie Phạm 2 years ago

    Ngành điện hội nhập tốt nhỉ. Thời nay các bạn trẻ có nhiều cơ hội để chứng minh bản thân, miễn là biết phấn đấu.

Viết bình luận của bạn