Các thí sinh trong phần thi lý thuyết. Ảnh Nam Dương
Các thí sinh trong phần thi lý thuyết. Ảnh Nam Dương

86 công nhân thi thợ giỏi ngành điện tử, điện công nghiệp

Nam Dương

86 thí sinh là công nhân ở các doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp – Khu chế xuất TP.Hồ Chí Minh đã tham gia Hội thi thợ giỏi ngành điện tử, điện công nghiệp do CĐ các Khu công nghiệp – Khu chế xuất TP.Hồ Chí Minh khai mạc sáng 15.9.

Tham gia hội thi, các thí sinh phải trải qua hai vòng, thi lý thuyết về pháp luật lao động và lý thuyết về điện công nghiệp theo hình thức trắc nghiệm; thi thực hành về lắp đặt điện tủ điện công nghiệp.

Ông Huỳnh Văn Tuấn, Chủ tịch CĐ các Khu công nghiệp – Khu chế xuất TP.Hồ Chí Minh cho biết, ngành điện tử, điện công nghiệp là những ngành nghề mũi nhọn được ưu tiên, khuyến khiến phát triển của TP.Hồ Chí Minh. Hiện có đông các doanh nghiệp đang hoạt động trong các Khu công nghiệp – Khu chế xuất của TPHCM hoạt động trong lĩnh vực này và nhu cầu nhân lực về ngành này cũng rất cao.

Việc tổ chức bồi dưỡng, đào tạo và thi tay nghề, cấp chứng chỉ bậc thợ là một trong những nhiệm vụ quan trọng, cần thiết của tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp nhằm khuyến khích nâng cao trình độ, chuyên môn, tay nghề cho công nhân lao động.

Ngoài tổng giá trị giải thưởng là 24 triệu đồng, trong đó giải nhất trị giá 4 triệu đồng, các công nhân tham gia kỳ thi này sẽ có cơ hội được nâng bậc lương, nâng bậc thợ.

Từ khóa: bàn tay vàng
Các kỹ sư Việt Nam nhận Chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN tại CAFEO 37.
6 kỹ sư ngành điện nhận Chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN

Trong khuôn khổ Hội nghị thường niên lần thứ 37 của Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN (CAFEO 37), tổ chức từ ngày 11.9 đến 14.9, tại Jakarta, thủ đô của Indonesia, tại phiên khai mạc ngày 11.9, 7 kỹ sư của Việt Nam, trong đó có 6 kỹ sư của TCty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã vinh dự được nhận Chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.

Viết bình luận của bạn