Cuộc thi sáng tạo robocon mini tỉnh Bình Phước năm 2019 với chủ đề “chinh phục quả điều vàng”.
Cuộc thi sáng tạo robocon mini tỉnh Bình Phước năm 2019 với chủ đề “chinh phục quả điều vàng”.

Bình Phước thi sáng tạo robocon “chinh phục quả điều vàng"

ĐÌNH TRỌNG

Ngày 1.12, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước đã tổ chức thi đấu chung kết và lễ trao giải cuộc thi sáng tạo robocon mini tỉnh Bình Phước năm 2019 với chủ đề “chinh phục quả điều vàng”. 

Cuộc thi sáng tạo robocon tổ chức cho học sinh, sinh viên các trường THPT và cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Có 35 đội với 250 thí sinh tham gia. Cuộc thi diễn ra trong ngày 30.11 và 1.12.

Kết thúc cuộc thi, đội CVA - Trường THPT Chu Văn An (huyện Chơn Thành) đã đạt giải vô địch cuộc thi sáng tạo robocon mini tỉnh Bình Phước năm 2019. Giải nhì thuộc về Đội NKN1 - Trường THPT Nguyễn Khuyến (Phú Riềng).

Ban tổ chức trao giải nhất cho
Ban tổ chức trao giải nhất cho đội CVA - Trường THPT Chu Văn An (huyện Chơn Thành).

Hai giải ba được trao cho đội LTV- Trường THPT Lương Thế Vinh (Bù Đăng) và đội NKN2- Trường THPT Nguyễn Khuyến (Phú Riềng).

Ban tổ chức cũng trao giải đội có chiến thuật khoa học trong thi đấu cho đội NKN1 - Trường THPT Nguyễn Khuyến (Phú Riềng). Giải Fairplay được trao cho đội BLG - Trường THPT thị xã Phước Long.

Được biết, Bình Phước là “thủ phủ” hạt điều của Việt Nam. Việc tổ chức cuộc thi sáng tạo robocon chủ đề “chinh phục quả điều vàng” nhằm hướng giới trẻ nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật vào quá trình sản xuất hạt điều. Qua đó tăng giá trị của hạt điều và phát triển cuộc sống của người dân.

Giải pháp của đội đoạt giải Nhất C3T3 (ảnh: T.Q).
6 đội vào chung khảo cuộc thi “Hành trình kiến tạo tương lai”

Cuộc thi “Hành trình kiến tạo tương lai – Solve for Tomorrow 2019” nhằm kích thích học sinh chủ động tìm tòi, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ để giải quyết những vấn đề liên quan đến địa phương của mình đã kết thúc với 6 đội vào chung khảo. 

Viết bình luận của bạn