Không chỉ là thuyết trình, cuộc thi năm nay sẽ hướng các thí sinh đạt đến mức độ sử dụng tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ 2.
Không chỉ là thuyết trình, cuộc thi năm nay sẽ hướng các thí sinh đạt đến mức độ sử dụng tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ 2.

Khởi tranh cuộc thi English Champion 2019

T.S

Hôm nay (18.12), cuộc thi English Champion 2019, sân chơi kiến thức tổng hợp bằng tiếng Anh quy mô toàn quốc, thu hút hàng vạn thí sính dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8, đã chính thức khởi tranh và mở cổng đăng ký.

Đây là lần tổ chức thứ 7 của cuộc thi này. Chủ đề năm nay là “iGen – We are the definers”, English Champion 2019 hướng tới đối tượng là các bạn trẻ thuộc thế hệ iGen - thế hệ Z -  các bạn trẻ sinh năm từ 1995 trở đi.

Theo Ban tổ chức, sân chơi học thuật mà English Champion tạo ra chính là nơi để các em có thể rèn luyện bản thân, sẵn sàng chấp nhận thử thách, trau dồi hơn nữa bản lĩnh. Cuộc thi sẽ lan tỏa thông điệp: "Chúng tôi là thế hệ iGen, chúng tôi đã sẵn sàng bước ra thế giới.”

Theo ông Trương Minh Châu, Trưởng Ban Chuyên môn cuộc thi thì đề thi năm nay sẽ mở rộng thêm nhiều kiến thức xung quanh các lĩnh vực Toán, Khoa học (Lý, Hóa, Sinh), kiến thức xã hội… và các kỹ năng như tư duy phản biện bằng tiếng Anh, kỹ thuyết trình bằng tiếng Anh.

Cuộc thi trải qua 3 vòng để chọn ra nhà vô địch. Vòng 1 có tên gọi Digital Natives (Cư dân số) dự kiến diễn ra vào ngày 16-17.2.2019, các thí sinh sẽ thi trực tuyến tại nhà trong thời gian từ 45 – 60 phút tùy theo độ tuổi để kiểm tra các kỹ năng nghe, đọc hiểu, tư duy.

Vòng 2 có tên gọi Super Connectors (siêu kết nối), dành cho 400 thí sinh vượt qua vòng 1, dự kiến diễn ra vào ngày 9-10.3.2019. 50 thí sinh xuất sắc nhất mỗi khối của mỗi khu vực sẽ bước vào vòng 3 cuộc thi có tên Light Speeders (Thách thức ánh sáng) dự kiến được tổ chức vào 23-24.3.2019.

Vòng Chung kết với tên gọi We are Definers dự kiến được tổ chức vào ngày 5-7.4.2019 tại TPHCM. Vòng này sẽ có 2 chuyên gia nước ngoài đồng hành cùng các thí sinh để hướng dẫn đào tạo cách xây dựng, nghiên cứu và triển khai dự án. Đây cũng là chủ đề các thí sinh sử dụng để trình bày, tranh biện trước Ban Giám khảo trong đêm chung kết.

Tổng giá trị giải thưởng cho các thí sinh tham dự kỳ thi lên tới 50 tỉ đồng bao gồm các suất học bổng tại IvyPrep Education, vật phẩm quà tặng cho mỗi thí sinh tham gia vòng 2 cùng nhiều phần quà đến từ các nhà tài trợ trong và ngoài nước.

Từ khóa: Thi tiếng Anh
AEON trao học bổng 400 triệu đồng cho các sinh viên Việt Nam

Ngày 14.12, Quỹ AEON 1% phối hợp cùng các công ty trong Tập đoàn AEON tại Việt Nam trao tặng 40 suất học bổng với tổng giá trị hơn 400 triệu đồng cho sinh viên có thành tích xuất sắc thuộc trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP. HCM và ĐH Sư phạm TP. HCM. 

Viết bình luận của bạn