Tháng 3 vừa qua, Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM và Viện Pháp tại TPHCM đã phát động cuộc thi ở ba trường THPT Việt Nam có chương trình đào tạo song ngữ Pháp-Việt. Các học sinh thắng cuộc có cơ hội "đắm chìm" vào thế giới ẩm thực Pháp.
Để tham gia cuộc thi này, các em học sinh phải xây dựng một thực đơn 3 món kiểu Pháp (khai vị - món chính - tráng miệng) sáng tạo và mới mẻ.
Các em học sinh trường THPT Lê Hồng Phong đã giành chiến thắng cuộc thi và có cơ hội khám phá ẩm thực Pháp tại Dinh thự Pháp thông qua việc tự nấu các món ăn trong thực đơn của mình, với sự hỗ trợ của ba bếp trưởng: Adrien Guenzi, Thảo Na và Sakal Phoeung.
Ngoài ra, các em cũng được học các quy tắc bàn ăn kiểu Pháp nhờ sự hướng dẫn của đội ngũ nhân viên Hotel des Arts Saigon - M Gallery Collection.
Hoạt động "Goût de/Good France" giúp tôn vinh ẩm thực Pháp thông qua chuỗi sự kiện do mạng lưới ngoại giao Pháp trên khắp năm châu tổ chức. Được khởi xướng vào năm 2015 bởi Bộ Châu Âu, ngoại giao Pháp và bếp trưởng Pháp Alain Ducasse, hoạt động độc đáo này nhằm giúp quảng bá nước Pháp và sức hấp dẫn của đất nước này thông qua ẩm thực, sự xuất sắc của các đầu bếp, nghệ nhân tại Pháp.