Sinh viên đi học lại ngày 17.2 sau đợt nghỉ phòng dịch COVID-19

Minh Khang

Sinh viên ĐH Quốc gia TPHCM sẽ trở lại học tập bình thường từ ngày 17.2 sau đợt nghỉ phòng dịch COVID-19.

Ban Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM có văn bản hoả tốc gửi các đơn vị thành viên về công tác chuẩn bị cho sinh viên, học sinh đi học lại từ ngày 17.2.

Văn bản ghi rõ, căn cứ vào tình hình thực tiễn diễn biến của dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam, Ban Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM thống nhất chủ trương sinh viên, học sinh đi học lại từ ngày 17.2. Nhằm chuẩn bị tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, Ban Giám đốc chỉ đạo các đơn vị thành viên thực hiện các công tác:

Các đơn vị thông báo đến sinh viên, học sinh về lịch đi học lại từ ngày 17.2.

Đề nghị các đơn vị thành viên, khoa Y, phân hiệu tại Bến Tre, Viện đào tạo quốc tế, Trường Phổ thông Năng khiếu, thực hiện tiêu trùng, khử trùng các khối nhà hành chính, học tập... của các đơn vị trước khi sinh viên, học sinh trở lại đi học. Đồng thời, xây dựng các giải pháp phòng, chống dịch bệnh phù hợp với đối tượng sinh viên, học sinh đã di chuyển qua vùng dịch theo danh sách công bố của Chính phủ.

Đề nghị Trung tâm quản lý KTX ĐH Quốc gia TPHCM và các KTX thuộc các trường ĐH thành viên tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đang triển khai tại KTX theo kế hoạcH.

Tăng cường truyền thông đến sinh viên, học sinh về thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh. Thông tin cần được cung cấp đầy đủ, chính xác về bám sát các thông tin từ Chính phủ, Bộ Y tế, ĐH Quốc gia TPHCM;

Xây dựng kịch bản cho các tình huống theo các mức độ từ thấp đến cao. Chuẩn bị khu vực cách ly tạm thời để xử lý khi cần thiết.

Bộ môn Kỹ thuật Hoá Hữu cơ, Trường Đại học Bách khoa TPHCM đã pha chế nước rửa tay phòng chống nCoV dành cho cán bộ và sinh viên của trường. Ảnh: ĐHBK
Sinh viên Trung Quốc tại TPHCM được nghỉ 1 tháng, sau đó cách ly 14 ngày

Sinh viên từ Trung Quốc học tại TPHCM đã được thông báo để trở lại học trễ 1 tháng và có thể kéo dài thời gian này tùy tình hình thực tế. Khi trở lại, sinh viên sẽ được cách ly trong thời gian 14 ngày để theo dõi sức khỏe.

Viết bình luận của bạn