Sáng 30.8, hơn 50.000 thí sinh tham gia làm bài thi đánh giá năng lực ở TPHCM. Ảnh: Chân Phúc
Sáng 30.8, hơn 50.000 thí sinh tham gia làm bài thi đánh giá năng lực ở TPHCM. Ảnh: Chân Phúc

Thi đánh giá năng lực: Có điểm thi chỉ có hơn 50% thí sinh đến dự thi

Nhàn Phúc

Sáng 30.8, hơn 50.000 thí sinh đã bước vào Kỳ thi đánh giá năng lực đợt một do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức. Trong đó, có 1 điểm thi chỉ có hơn 50% thí sinh đến dự thi.

Kỳ thi đánh giá năng lực diễn ra đồng loạt tại 4 tỉnh thành gồm: TPHCM, Nha Trang, Bến Tre, An Giang với 30 địa điểm thi. Trong đó, cụm thi tại TPHCM có đông thí sinh dự thi nhất với khoảng 44.000 thí sinh tại 21 địa điểm thi.

Các thí sinh bắt đầu làm bài từ 8h30 phút, dưới hình thức trắc nghiệm với 120 câu hỏi ở nhiều lĩnh vực, thời gian làm bài là 150 phút.

Ghi nhận tại điểm thi Đại học Bách Khoa (cơ sở quận 10) nhiều thí sinh đến điểm thi từ rất sớm. Trước khi bước vào trường thi các thí sinh được yêu cầu sử dụng khẩu trang, đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn.

So với những năm trước, kỳ thi đánh giá năng lực năm nay vắng khá nhiều thí sinh. Th.s Phùng Quán (Trưởng phòng Truyền thông Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TPHCM) cho biết, tại điểm số 8 (cụm tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên), số lượng thí sinh đi thi chỉ đạt hơn 55%.

Theo ông  Quán, nguyên nhân vắng nhiều thí sinh đến dự thi là do các em đã trúng tuyển theo các phương thức xét tuyển thẳng, Ưu tiên xét tuyển, xét học bạ vì các thí sinh tại điểm thi trên chủ yếu là học sinh trường Phổ thông năng khiếu, chuyên Lê Hồng Phong và nhiều trường điểm của thành phố. Ngoài ra, còn có một số đi thi để thử sức chứ không dùng kết quả thi Đánh giá năng lực.

Kết quả bài thi đánh giá năng lực lần này sẽ được hơn 50 trường Đại học, Cao đẳng phía Nam sử dụng để xét tuyển vào Đại học.

Thí sinh phải đo thân nhiệt khi tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh minh hoạ: Chân Phúc
Lịch thi Tốt nghiệp THPT đợt 2 và lịch điều chỉnh nguyện vọng mới

Từ 2-4.9.2020, hơn 26.000 thí sinh chưa thể dự thi đợt 1 do dịch COVID-19 sẽ tham dự Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2.

Viết bình luận của bạn