Vinh danh 66 thủ khoa xuất sắc năm 2019

Hà PHương

Sáng 26.10, Hội Sinh viên Thành phố đã tuyên dương 66 thủ khoa xuất sắc thuộc 43 trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Trong số 40 thủ khoa trúng tuyển, có 22 bạn trúng tuyển vào trường với số điểm thi THPT quốc gia từ 25 điểm, trong đó, 7 bạn đạt từ 27 điểm, một số bạn đạt từ 1.100/ 1.200 điểm trong kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.Hồ Chí Minh.

Các thủ khoa đầu vào các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng năm 2019. Ảnh: HP.
Các thủ khoa đầu vào các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng năm 2019. Ảnh: HP. 

Bên cạnh đó, nhiều thủ khoa đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi, kỳ thi Olympic môn học các cấp.

Năm nay, chương trình đặc biệt vinh danh những sinh viên đạt thành tích thủ khoa toàn trường, xuất sắc trong học tập, rèn luyện kỹ năng, nghiên cứu khoa học, từng tham gia các hoạt động trao đổi, giao lưu sinh viên quốc tế.

Chia sẻ kinh nghiệm học tập, Lê Minh Giao - thủ khoa Học viện Cán bộ Thành phố, từng có ý định bảo lưu kết quả, nghỉ học một năm để đi làm kiếm tiền rồi mới trở lại trường học: "Hoàn cảnh khó khăn không thể ngăn bước con đường học tập của chúng ta. Để có được kết quả học tật tốt mình đã cố gắng và nhờ được sự giúp đỡ tận tình của thầy cô và xã hội".

Năm 2019 là năm thứ 6 liên tiếp Hội Sinh viên Thành phố tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa”. Đến nay, chương trình đã vinh danh 491 thủ khoa, trong đó, có 227 thủ khoa đầu vào và 264 thủ khoa đầu ra là cán bộ Đoàn - Hội tốt nghiệp, thủ khoa toàn trường có xuất sắc trong học tập, rèn luyện tại các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng. 

Sinh viên TPHCM có thêm không gian sinh hoạt văn hóa

Sáng 24.10, nhà văn hóa sinh viên tại Khu đô thị ĐH Quốc gia TP.Hồ Chí Minh vừa được khánh thành với không gian xanh mát, nhiều phòng chức năng hiện đại.

Viết bình luận của bạn