3 lợi ích tốt đối với sức khoẻ khi ăn rong biển khô

VŨ NGỌC (THEO HEALTH) |

Sử dụng rong biển khô thường xuyên sẽ giúp cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao cho cơ thể cũng như mang lại lợi ích tích cực cho sức khoẻ.

Rong biển khô là món ăn khoái khẩu được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng. Bên cạnh đó, rong biển mang lại nhiều lợi ích tích cực tới sức khoẻ khi cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao cùng các khoáng chất.

Cân bằng huyết áp

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia tại trường Đại học Yale (Mỹ), sử dụng rong biển khô thường xuyên sẽ giúp cân bằng huyết áp một cách hiệu quả. Đạt được điều này là bởi bên trong rong biển khô chứa tới hơn 90 loại khoáng chất khác nhau nhờ vào sự kết hợp và thu nhận từ nước biển.

Ngoài ra, các thành phần dinh dưỡng trong rong biển cũng giúp sản xuất axit béo lành tính và cân bằng huyết áp an toàn.

Sử dụng rong biển khô thường xuyên sẽ giúp cải thiện nhiều vấn đề về sức khoẻ. Ảnh: Xinhua
Sử dụng rong biển khô thường xuyên sẽ giúp cải thiện nhiều vấn đề về sức khoẻ. Ảnh: Xinhua

Thải độc

Không nhiều người biết rằng, sử dụng rong biển thường xuyên có khả năng thải độc trong cơ thể. Theo đó, ngâm nước trong bồn tắm với rong biển khô khoảng 30 phút sẽ giúp cơ thể thải được nhiều độc tố, làm sạch cơ thể và tạo cảm giác thoải mái, sảng khoái.

Đặc biệt khi ngâm mình trong nước rong biển cũng giúp bổ sung vitamin K – loại vitamin nhằm thúc đẩy chức năng tuyến thượng thận rất tốt cho cơ thể. Khi hoà tan trong nước, gel từ rong biển cũng bao phủ lên làn da, bổ sung độ ẩm cũng như giữ da không bị khô trong thời tiết lạnh giá của mùa đông.

Lợi khuẩn đường ruột

Bên trong rong biển khô có chứa nhiều dưỡng chất Alga Alkane Mannitol – một loại chất giúp nuôi dưỡng những vi khuẩn đường ruột có lợi (hay lợi khuẩn).

Khi được hấp thụ, các dưỡng chất tốt sẽ cung cấp chất dinh dưỡng lợi khuẩn giúp chúng hoạt động hiệu quả hơn và đẩy lùi các tác hại đối với đường ruột. Nhờ đó, đường ruột sẽ luôn sạch sẽ và phòng tránh được nhiều căn bệnh liên quan.

VŨ NGỌC (THEO HEALTH)
TIN LIÊN QUAN

3 lưu ý quan trọng khi nhuộm tóc chơi Tết

HƯƠNG SƠN |

Theo TS.BS Trần Nguyên Ánh Tú - Trưởng Khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da liễu TPHCM, vào những dịp cuối năm nhu cầu làm đẹp rất lớn. Trong đó, không ít người sử dụng các loại thuốc để nhuộm tóc. Tuy nhiên cần có thêm một số lưu ý sau để bảo đảm an toàn cho mình. 

7 lợi ích đáng ngạc nhiên của măng đối với sức khỏe

HẠ MÂY (Theo Naver) |

Từ lâu, măng tre không chỉ xem như một lại thực phẩm mà còn được nhiều người biết đến với mục đích chữa bệnh. Các chuyên gia giải thích rằng măng cực kỳ ít calo giống như các loại thực phẩm khác như măng tây và rong biển. Đặc biệt, ít dầu mỡ, giàu chất dinh dưỡng nên rất thích hợp cho những người đang thực hiện chế độ ăn kiêng.

Tại sao có một số người không ăn được rau mùi?

HẠ MÂY (Theo Naver) |

Rau mùi là một loại cây ngắn ngày thuộc họ Minari (rau cần nước). Tuy nhiên, rau mùi có một hương vị độc đáo, nên có sự khác biệt lớn giữa những người thích và không thích loại rau này.

4 loại thực phẩm có hại cho sức khỏe não bộ

HẠ MÂY (THEO LIVESTRONG.COM) |

Chế độ ăn toàn thực phẩm từ thực vật, chẳng hạn như rau lá xanh đậm, quả mọng, quả hạch,... đã được chứng minh là giảm nguy cơ suy giảm nhận thức và sa sút trí tuệ. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều loại thực phẩm bạn có thể ăn thường xuyên nhưng lại ảnh hưởng xấu đến não bộ của mình. 

3 lưu ý quan trọng khi nhuộm tóc chơi Tết

HƯƠNG SƠN |

Theo TS.BS Trần Nguyên Ánh Tú - Trưởng Khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da liễu TPHCM, vào những dịp cuối năm nhu cầu làm đẹp rất lớn. Trong đó, không ít người sử dụng các loại thuốc để nhuộm tóc. Tuy nhiên cần có thêm một số lưu ý sau để bảo đảm an toàn cho mình. 

7 lợi ích đáng ngạc nhiên của măng đối với sức khỏe

HẠ MÂY (Theo Naver) |

Từ lâu, măng tre không chỉ xem như một lại thực phẩm mà còn được nhiều người biết đến với mục đích chữa bệnh. Các chuyên gia giải thích rằng măng cực kỳ ít calo giống như các loại thực phẩm khác như măng tây và rong biển. Đặc biệt, ít dầu mỡ, giàu chất dinh dưỡng nên rất thích hợp cho những người đang thực hiện chế độ ăn kiêng.

Tại sao có một số người không ăn được rau mùi?

HẠ MÂY (Theo Naver) |

Rau mùi là một loại cây ngắn ngày thuộc họ Minari (rau cần nước). Tuy nhiên, rau mùi có một hương vị độc đáo, nên có sự khác biệt lớn giữa những người thích và không thích loại rau này.

4 loại thực phẩm có hại cho sức khỏe não bộ

HẠ MÂY (THEO LIVESTRONG.COM) |

Chế độ ăn toàn thực phẩm từ thực vật, chẳng hạn như rau lá xanh đậm, quả mọng, quả hạch,... đã được chứng minh là giảm nguy cơ suy giảm nhận thức và sa sút trí tuệ. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều loại thực phẩm bạn có thể ăn thường xuyên nhưng lại ảnh hưởng xấu đến não bộ của mình.