Tác dụng của uống nước lọc vào mỗi buổi sáng

Hạ Mây (T/H)

Tác dụng của uống nước vào buổi sáng không chỉ giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể mà còn giúp giảm cân và làm đẹp da.

Giúp tỉnh táo

Một trong những nguyên nhân khiến cơ thể chúng ta bị mệt mỏi là do thiếu nước. Việc uống nước vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể sẵn sàng làm việc, tăng cường năng lượng và sự tỉnh táo.

Chúng ta nên uống nước để cung cấp lượng chất lỏng cho cơ thể khi bắt đầu một ngày mới thay vì uống cà phê hoặc trà.

Bù nước cho cơ thể

Cơ thể chúng ta sẽ không thể hấp thụ được lượng nước cần thiết trong thời gian ngủ từ 6 – 8 tiếng mỗi đêm. Vì thế, chúng ta uống 2 ly nước ngay sau khi thức dậy là một phương pháp bù nước hiệu quả cho cơ thể.

Thói quen uống nước vào buổi sáng cũng giúp kích thích sự di chuyển trong ruột dưới và giúp đại tiện đều đặn hơn vào mỗi buổi sáng.

Giúp loại bỏ độc tố

Uống nước vào buổi sáng khi bụng đói sẽ giúp loại bỏ các độc tố lưu trữ trong cơ thể suốt đêm. Khi chất độc tích tụ trong cơ thể chúng ta quá lâu có thể khiến suy giảm trí nhớ, khó tập trung, lo âu, mệt mỏi, nước tiểu sẫm màu, thường xuyên bị đầy hơi, tiêu chảy, táo bón. Vì thế, chúng ta nên uống nước để hỗ trợ gan và thận thanh lọc cơ thể.

Cung cấp năng lượng cho não

Bộ não được cấu tạo từ hơn 70% nước và tiếp tục bổ sung nước giúp duy trì hoạt động tối ưu của não. Khi không uống đủ nước, não sẽ hoạt động với ít nhiên liệu hơn và khiến chúng ta cảm thấy kiệt sức, mệt mỏi, tâm trạng bất ổn và làm giảm đáng kể hiệu suất của bộ nhớ và não.

Giúp đẹp da

Vì thói quen uống nước vào buổi sáng là giúp chúng ta loại bỏ độc tố ra khỏi máu nên sẽ giữ cho làn da của chúng ta tươi sáng, khỏe mạnh và rạng rỡ.

Mất nước là một trong những nguyên nhân chính khiến da mặt xuất hiện các nếp nhăn, đốm đen và lỗ chân lông. Vì thế, chúng ta nên uống nước để thúc đẩy dòng máu đến da và giải phóng độc tố khỏi cơ thể để ngăn ngừa khuyết điểm trên da.

Từ khóa: giảm cân
Điều trị bệnh nhi bỏng. Ảnh do bệnh viện cung cấp.
Trẻ bỏng nước sôi do người lớn bất cẩn

Khoa Bỏng, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) liên tiếp tiếp nhận và điều trị cho 4 trẻ bỏng nước sôi do sự bất cẩn của người lớn.

Viết bình luận của bạn