4 mẹo làm mát cho ngôi nhà, giúp ngủ ngon hơn

HẠ MÂY (Theo Aboluowang)

Mùa hè nóng nực khiến cho nhiều người bị mất ngủ, tình trạng này nếu kéo dài sẽ rất ảnh hưởng đến sức khoẻ. Dưới đây là một số cách để làm mát cho ngôi nhà của chúng ta.

Dùng dưa chuột

Hãy cắt lát mỏng một quả dưa chuột để trong tủ lạnh hoặc đông lạnh và dán một lát lên giữa trán để có cảm giác cực kỳ mát mẻ vào một ngày nắng nóng. Bên cạnh đó hãy điều chỉnh chế độ ăn uống của bạn bằng cách ăn những món nó tính mát cũng giúp hạ nhiệt cơ thể.

Tắt nhiệt

Không sử dụng bếp than và lò nướng để hâm nóng thức ăn. Ăn các bữa ăn nguội hoặc sử dụng lò vi sóng để làm nóng món ăn.

Bóng đèn sợi đốt cũng tạo ra nhiệt, vì vậy hãy sử dụng bóng đèn huỳnh quang hoặc điốt. Tắt đèn bàn và máy tính khi không sử dụng.

Mái nhà làm bằng vật liệu sáng màu

Nếu có thể, hãy chọn chất liệu mái sáng màu, vừa có tác dụng phản chiếu ánh sáng cho mắt thay vì hấp thụ nhiệt. Nếu bạn sống trong một ngôi nhà có tường và gác mái được cách nhiệt tốt khi mùa hè đến sẽ giúp cho ngôi nhà luôn được mát mẻ.

Làm mát nhà bằng đá

Nếu không có máy điều hoà chúng ta có thể làm một máy điều hòa không khí tự chế. Đặt bát kim loại có đá vào trước quạt và để quạt thổi không khí khắp bề mặt của đá viên sẽ làm mát toàn bộ ngôi nhà. 

Hoặc, lấy 1 hoặc 2 chai một lít, đổ đầy 70% nước, 10% muối và làm đông lạnh, sau đó cho chúng vào một cái thùng lớn để giữ lại nước nhỏ giọt. Đặt quạt và thổi không khí trên mặt nước. Khi đá muối trong chai tan ra, không khí xung quanh sẽ lạnh đi và quạt sẽ thổi luồng gió mát về phía bạn. Nước và muối trong chai có thể được làm đông lạnh lại hàng ngày để sử dụng nhiều lần.

Xe kem ống của vợ chồng anh Deo, chị Gấm. Ảnh: CTCC.
Đôi vợ chồng khuyết tật mang món kem ống tuổi thơ đến với “Thần tài gõ cửa”

Kem ống tuổi thơ là món ăn gắn liền với bao thế hệ, tuy hình thức đơn sơ nhưng nó lại chính là phương kế mưu sinh vượt qua nghịch cảnh của đôi vợ chồng khuyết tật - nhân vật chính của Thần tài gõ cửa tuần này.

Viết bình luận của bạn