Bình Phước sẽ hoàn thành giải ngân hỗ trợ COVID-19 vào ngày 15.6 tới đây. Ảnh: Đình Trọng
Bình Phước sẽ hoàn thành giải ngân hỗ trợ COVID-19 vào ngày 15.6 tới đây. Ảnh: Đình Trọng

Bình Phước sớm hoàn thành chi trả hỗ trợ người dân khó khăn do COVID-19

ĐÌNH TRỌNG

Việc giải ngân chi trả hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 của tỉnh Bình Phước đạt tỷ lệ cao. Tỉnh này dự kiến hoàn thành việc chi trả vào ngày 15.6 tới đây.

Ngày 5.6, Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Bình Phước cho biết đã chi trả cho hầu hết những người gặp khó khăn trong dịch bệnh.

Cụ thể, tỉnh đã chi gần 62 tỷ đồng cho 63.355 người dân gặp khó khăn do dịch COVID – 19, đạt tỷ lệ chi trả 99,18%. Hầu hết nhóm bảo trợ xã hội, người nghèo, cận nghèo, người có công, người bán vé số đã nhận hỗ trợ. Số ít chưa nhận do đi làm ăn xa hoặc địa phương không liên hệ được.

Đối vối với nhóm người lao động không có giao kết hợp đồng và hộ kinh doanh cá thể qua rà soát có 15.081 người. Trong đó, đã phê duyệt đợt 1,2,3 là 4.435 người. Hiện hơn 3.500 người đang được thẩm định để trình phê duyệt, còn lại hơn 7.000 người đang được các huyện tổng hợp. Thời gian triển khai chi trả dự kiến được thực hiện hoàn thành ngày 15.6.

Đối với người với người lao động bị mất việc làm không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, lao động bị ngừng việc, tạm hoãn hợp đồng không trả lương, số tượng tiếp nhận hồ sơ rất ít. Chưa có địa phương nào đề nghị hỗ trợ cho đối tượng này.

Cảnh sát giao thông Bình Phước xử lý tai nạn giao thông trên quốc lộ 14. Ảnh: Dương Bình
Bình Phước: Nửa tháng phát hiện và xử lý gần 300 tài xế vi phạm nồng cồn

Chỉ trong nửa tháng, lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước đã phát hiện và lập biên bản xử phạt hành chính gần 300 tài xế vi phạm nồng độ cồn, 2 tài xế dương tính với ma túy.

Viết bình luận của bạn