Lâm Đoàn là người tạo nên những túi xách độc đáo, rực rỡ. Ảnh: CTCC.
Lâm Đoàn là người tạo nên những túi xách độc đáo, rực rỡ. Ảnh: CTCC.

Chàng trai mù màu đam mê tạo nên những chiếc túi xách độc đáo

An Nhiên

Với niềm đam mê búp bê và thời trang, chàng trai 33 tuổi mắc bệnh mù màu bẩm sinh vẫn quyết tâm tạo nên những chiếc túi xách độc đáo, rực rỡ.

Khách mời của "Chuyện đó chuyện đây" tuần này là anh Nguyễn Lê Lâm Đoàn (33 tuổi, Vũng Tàu), chàng trai chuyên may túi siêu nhỏ cho búp bê.

Anh Lâm Đoàn chia sẻ, dù là con trai nhưng từ nhỏ đã đặc biệt có hứng thú với búp bê, với kim chỉ, may vá và hồi đó thường xuyên xin vải vụn về để may đồ cho búp bê. Lớn lên, anh Lâm Đoàn học về chuyên ngành thiết kế thời trang nên công việc hiện tại như để bổ trợ cho niềm đam mê lúc nhỏ của anh.

“Bây giờ có quá nhiều người làm về thời trang, về váy vóc, quần áo nên mình phải chọn một lối đi riêng, độc tôn, độc nhất cho mình”, anh Lâm Đoàn cho hay.

Theo như khách mời chia sẻ, những đối tượng tìm đến mua những sản phẩm của mình rất đa dạng, từ những người mê búp bê, những sinh viên thiết kế thời trang, hay thậm chí từ những người đam mê “chơi” túi hiệu và muốn làm 1 cái y hệt chiếc túi của mình với kích thước mini để làm kỉ niệm.

Và công việc này đã mang lại cho anh Lâm Đoàn nguồn thu nhập chính ổn định khoảng 3-4 năm trở lại đây với tổng số lượng sản phẩm tạo ra có đến hơn 1000 chiếc túi.

Chia sẻ về động lực để duy trì công việc của mình, anh Lâm Đoàn cho biết: “Sở dĩ công việc này gắn bó với mình tới bây giờ là xuất phát từ việc đam mê búp bê, yêu thích thời trang”.

Tận mắt chiêm ngưỡng những sản phẩm của Lâm Đoàn mới thấy được sự tinh tế trong từng đường kim, mũi chỉ và cả tâm huyết đặt vào sản phẩm của anh. Có những chiếc túi chỉ nhỏ xíu với kích thước 2cm nhưng lại được thiết kế tỉ mỉ với đầy đủ các chi tiết vô cùng đẹp mắt.

Với năng khiếu thẩm mĩ của mình, Lâm Đoàn luôn tìm tòi những mẫu mã mới nhất trên thế giới để làm và coi đó như một thử thách cho bản thân. Theo như anh chia sẻ, chất liệu để làm nên những chiếc túi cũng khá đa dạng nhưng chủ yếu là làm bằng chất liệu da simili.

Tuy vậy, Lâm Đoàn cũng gặp không ít khó khăn khi mắc căn bệnh mù màu. "Tôi không những bị cận mà còn bị mù màu, không nhận biết được một số màu sắc trong bảng màu. Nhiều khi tôi bị mất khách là do bệnh mù màu bẩm sinh như vậy.

Hai màu sắc tôi khó nhận biết nhất là màu xanh và màu đỏ, nên ra đường không khi nào dừng đèn đỏ hết, chỉ khi thấy người khác dừng mình mới dừng thôi”.

Chia sẻ của anh Lâm Đoàn khiến Minh Dự và Gia Linh không khỏi bất ngờ. Điều đó càng khiến họ khâm phục hơn tính kiên nhẫn và đam mê của chàng trai mắc bệnh mù màu nhưng lại làm nên được những sản phẩm độc đáo này.

Nông dân U60 Thị Phượng và ca sĩ Phi Nhung trong chương trình. Ảnh: CTCC.
Nữ nông dân khởi nghiệp thành công ở tuổi U60 nhờ vỏ bưởi

Câu chuyện “Không bao giờ là muộn để khởi nghiệp" của nữ nông dân Phạm Thị Phượng (Vĩnh Long) trong chương trình "Nông dân xin chào" gây chú ý với khán giả.

Viết bình luận của bạn