Minh Dự khen ngợi tài năng của chàng trai trẻ. Ảnh: CTCC
Minh Dự khen ngợi tài năng của chàng trai trẻ. Ảnh: CTCC

Thán phục chàng trai sáng tạo nghệ thuật từ phụ tùng xe

An Nhiên

Bỏ học giữa chừng để đi theo tiếng gọi của đam mê, anh Nguyễn Tuấn Anh khiến Minh Dự và khán giả ngỡ ngàng trước những sản phẩm được tạo nên từ linh kiện xe độc, lạ.

Tập 6 chương trình “Chuyện đó chuyện đây", nhân vật Nguyễn Tuấn Anh (35 tuổi, quê Đà Lạt) - chuyên gia chế tạo các mô hình bằng các linh kiện ôtô, xe máy như vít, bánh răng cưa, con trụ, vành xe… gây chú ý với khán giả.

Tuấn Anh chia sẻ, từ nhỏ, anh đã đam mê với những đồ vật chế tạo độc lạ, sau này đi làm lại đam mê với máy móc, ôtô nên có nhiều cơ hội tiếp xúc với các linh kiện đa dạng. Điều đó giúp anh nảy ra ý định “thổi hồn” vào những vật vô tri vô giác này. Lúc gác lại công việc ổn định để theo đuổi đam mê, không một ai trong gia đình ủng hộ với quyết định nhiều rủi ro này của Tuấn Anh.

"Lúc đầu khởi nghiệp, tôi rất lạc lõng vì không có ai trong gia đình ủng hộ việc mình đi theo con đường hiện tại. Nhưng nếu mình không làm những thứ khác biệt, không thể có kết quả khác với nhiều người được" - anh nói.

Tuấn Anh sáng tạo nhiều tác phẩm nghệ thuật từ phụ tùng xe. Ảnh: CTCC.
Tuấn Anh sáng tạo nhiều tác phẩm nghệ thuật từ phụ tùng xe. Ảnh: CTCC

Vay mượn bạn bè cộng với số vốn tích lũy được, Tuấn Anh mua máy cắt, tiện, hàn, linh kiện xe cũ và bắt đầu khởi nghiệp. Được biết, Tuấn Anh cũng từng là sinh viên ngành công nghệ nhưng anh đã quyết định bỏ học để chọn cho mình hướng đi riêng.

Quy trình tạo nên những tác phẩm decor trước hết phải thu mua và làm sạch các linh kiện sau đó phác họa mô hình 3D rồi hình dung xem nên gắn linh kiện nào sẽ phù hợp và từ đó ghép dần thành sản phẩm hoàn chỉnh.

Những tác phẩm của anh sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Không ít người trầm trồ trước những sản phẩm đòi hỏi sự tỉ mỉ, công phu như đồng hồ, con kì nhông, siêu nhân… Nhiều người còn để lại bình luận hy vọng các “cá mập” sẽ tìm đến và đầu tư vào loại hình kinh doanh này.

Được tận mắt chứng kiến những tác phẩm của Tuấn Anh, Minh Dự hết lời khen ngợi sự say mê cũng như tốc độ làm việc của nhân vật khi làm ra những sản phẩm đòi hỏi nhiều kĩ năng, công đoạn như thế.

"Vua sáng chế" miền Tây - Nguyễn Văn Dũng có tình yêu lớn dành cho nông nghiệp. Ảnh: CTCC.
Tình yêu dành cho nông nghiệp của "vua sáng chế" miền Tây

"Vua sáng chế" miền Tây - Nguyễn Văn Dũng đã phát minh rất nhiều máy móc với mong muốn giúp ích cho người nông dân giảm bớt khó khăn trong sản xuất nông nghiệp.

Viết bình luận của bạn