Chị Thái Thanh chia sẻ việc về Tây Nguyên trồng cà chua Nova. Ảnh: CTCC.
Chị Thái Thanh chia sẻ việc về Tây Nguyên trồng cà chua Nova. Ảnh: CTCC.

Nông dân xin chào: Nữ thạc sĩ kinh tế bỏ việc về trồng cà chua

An Nhiên

Đam mê nông nghiệp, nữ thạc sĩ kinh tế Nguyễn Thị Thái Thanh bỏ việc về trồng cà chua Nova.

Sau 2 tuần phát sóng, chương trình "Nông dân xin chào" thu hút sự quan tâm và theo dõi của nhiều khán giả. Tuần này, chương trình ghé thăm vùng đất Tây Nguyên với khách mời chị Nguyễn Thị Thái Thanh.

Trải qua 18 năm học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, chị Thái Thanh quyết định từ bỏ công việc ổn định với mức thu nhập cao trở về với niềm đam mê thời thanh xuân đó chính là nông nghiệp công nghệ cao.

Chị là đại diện cho thế hệ nữ nông dân trẻ tuổi đang quyết tâm hiện đại hóa các trang trại trong bối cảnh nền nông nghiệp đối diện với nhiều thay đổi.

Qua buổi talkshow, hiểu rõ hơn về lý do khiến chị đưa ra quyết định táo bạo cho cuộc đời mình.

Cũng trong chương trình, khán giả được gặp gỡ nông dân Nguyễn Văn Dũng. Ông được mệnh danh là vua sáng chế miền Tây với hơn 10 sáng chế nông cụ phục vụ cho nông nghiệp.

Hiện tại, nông dân Nguyễn Văn Dũng là chủ nhiệm câu lạc bộ nông dân sáng tạo Nông Phú - An Giang và là một trong 17 cá nhân tiêu biểu của cả nước được Bộ nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vinh danh năm 2016.

Gia đình anh Hùng - chị Thảo. Ảnh: CTCC.
Thần tài gõ cửa: Xúc động với uớc mơ đoàn tụ của hai vợ chồng khiếm thị

Trong "Thần tài gõ cửa", nam nghệ sĩ Đình Toàn xuất hiện để thực hiện những "điều ước" cho hai vợ chồng anh Dương Chí Hùng và chị Nguyễn Thu Thảo.

Viết bình luận của bạn