Phun thuốc khử trùng để phòng chống virus Corona.
Phun thuốc khử trùng để phòng chống virus Corona.

Dịch vụ phun khử trùng phòng chống dịch virus Corona tăng cao

T.K

Để phòng tránh bị lây nhiễm virus Corona, nhiều cơ quan, xí nghiệp và người dân đã tìm đến dịch vụ phun thuốc khử trùng chống dịch. Theo đó, dịch vụ phun khử trùng để phòng chống dịch virus Corona tăng cao hơn trong thời gian gần đây.

Nam nhân viên quản lý kế hoạch phun thuốc của Công ty TNHH Khử trùng Xanh cho biết, ngày nào công ty cũng nhận đơn khách bình thường. Tuy nhiên, từ ngày 31.1-7.2 lượng khách hàng gọi đến đặt dịch vụ tăng cao.  

“Những ngày này, do virus Corona đang lây nhiễm mạnh nên mọi người đặt phun khử trùng để phòng dịch ở nơi làm việc, trung tâm thương mại, nhà máy nhiều hơn so với bình thường. Cao nhất là vào ngày 3.2 lượng truy cập vào trang web và gọi điện đến số hotline của công ty tăng đột biến.

Cách đây 4-5 ngày, khách ở khu vực Hà Nội gọi đặt dịch vụ nhiều, vài chục người một lần. Còn khu vực Thành phố Hồ Chí Minh có số đơn hàng nhiều nhất. Sau đó là một số tỉnh như: Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ” – nam nhân viên thông tin.

Đại diện văn phòng ở Hà Nội của Công ty Cổ phần Ánh Dương Hà Nội cho biết, so với trước khi dịch virus Corona xuất hiện thì mỗi ngày văn phòng chỉ lên đơn đi phun diệt côn trùng, nấm mốc cho hơn chục khách. Còn thời điểm này, trung bình mỗi ngày văn phòng tiếp nhận từ 20-30 đơn khách hàng đặt phun thuốc khử trùng. Chủ yếu các đơn hàng đặt phun thuốc phòng dịch cho văn phòng cơ quan, xí nghiệp.

Ngoài ra cũng có khách gọi đến đặt dịch vụ phun thuốc khử trùng, sát trùng nhà ở hoặc tự mua thuốc về phun để giảm chi phí. Còn các địa phương khác nhu cầu thuê dịch vụ cũng tương đối. 

Tuy số lượng khách hàng có tăng lên, song giá dịch vụ phun thuốc khử trùng nhìn chung vẫn ổn định, không tăng giá.

Bến xe Miền Đông đo thân nhiệt 20.000 khách mỗi ngày để phòng virus Corona

Mỗi ngày, Bến xe kách liên tỉnh Miền Đông (quận Bình Thạnh, TPHCM) đón hơn 20.000 lượt khách. Để ngăn ngừa khả năng lây nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, Bến xe Miền Đông đã thực hiện đo thân nhiệt cho tất cả hành khách ra vào bến.

Viết bình luận của bạn