Hai người Australia sống sót kỳ diệu sau nhiều ngày đi lạc

Hà Anh |

Hai người đã sống sót sau nhiều ngày không có nước ở vùng hẻo lánh đầy bụi và nóng bức của Australia, cảnh sát thông báo ngày 18.10, kết thúc nỗ lực tìm kiếm cả trên không và trên bộ kéo dài nhiều ngày.

Shaun Emitja, 21 tuổi, và Mahesh Patrick, 14 tuổi, đã được báo cáo mất tích hôm 12.10 ở khu vực dãy Harts, trung tâm của Australia. Hai người không trở lại khu dân cư Hermannsburg sau khi rời đi vào cuối tuần.

Sau khi chiếc Nissan Navara màu xanh lam của 2 người được phát hiện bỏ lại vì mắc kẹt ở một con đường đất, cảnh sát đã dùng trực thăng và các thiết bị theo dõi chuyên nghiệp để tìm kiếm. 

Shaun Emitja và Mahesh Patrick được nhận định là gặp nguy hiểm lớn do mất nước và nhiệt độ trong vùng có thể lên tới 40 độ C. 

Cảnh sát thông báo ngày 18.10 rằng 2 nam giới được tìm thấy còn sống và khỏe mạnh. Cảnh sát tìm thấy Patrick trước vào cuối ngày 15.10 ở một khu vực có các cây bụi. Nam thiếu niên này được điều trị vì mất nước và đau chân do đi xa. Một ngày sau đó, cảnh sát tìm thấy Emitja và xác nhận nam thanh niên này trong tình trạng sức khỏe tốt.  

Hà Anh
TIN LIÊN QUAN

Gấu túi Australia được tiêm vaccine chlamydia

Hà Anh |

Khoảng 400 cá thể gấu túi (koala) Australia sẽ tiêm vaccine chlamydia từ 15.10 trong cuộc thử nghiệm nhằm bảo tồn sự tồn tại lâu dài của loài động vật này. 

Quả sầu riêng kích hoạt báo động rò rỉ khí gas ở Australia

Hà Anh |

Lính cứu hỏa trải khắp khu phố ở Australia để tìm kiếm rò rỉ khí gas nhưng cuối cùng tìm thấy một quả sầu riêng. 

Khỉ bắt cóc chó con đi lạc ở Malaysia, đưa đi khắp nơi suốt 3 ngày

Hà Anh |

Những người cứu hộ ở Malaysia đã giải thoát một con chó con đi lạc khỏi một con khỉ, sau khi con chó bị bắt cóc suốt 3 ngày. 

Australia mất khoảng 1/3 số cá thể gấu túi trong 3 năm

Hà Anh |

Australia mất khoảng 30% số gấu túi (koala) trong ba năm qua do hạn hán, cháy rừng và đốn hạ cây, quỹ Australian Koala Foundation thông tin.