Tổng Công ty điện lực miền Nam khuyến khích người dân sử dụng điện mặt trời. Giá điện tăng không ảnh hưởng đến các hộ dùng điện mặt trời.
Tổng Công ty điện lực miền Nam khuyến khích người dân sử dụng điện mặt trời. Giá điện tăng không ảnh hưởng đến các hộ dùng điện mặt trời.

Hôm nay chính thức tăng giá điện trên toàn quốc

Huân Cao

Từ ngày hôm nay 20.3, giá bán lẻ điện bình quân trên cả nước chính thức tăng 8,36% từ 1.720 đồng/KWh lên 1.864 đồng/KWh (chưa gồm VAT).

Chiều 20.3, trao đổi với PV Báo Lao Động, lãnh đạo Tổng Công ty điện lực Miền Nam xác nhận, Bộ Công Thương đã chính chính thức tăng 8,36% giá bán lẻ điện và ngành điện sẽ triển khai theo chỉ đạo của Bộ Công thương.

Theo đó, từ ngày hôm nay 20.3, giá điện được tăng từ 1.720 đồng lên 1.864 đồng/KWh (chưa gồm VAT). Từ năm 2010 - 2017 đã có 7 đợt tăng giá điện, tuy nhiên từ năm 2017 đến nay giá điện không tăng và giữ mức ổn định 1.720 đồng/KWh.

Lý do để tăng giá điện, là hiện mức tiêu thụ điện đã tăng 10%, trong khi các dự án điện bị chậm tiến độ, không đáp ứng đủ nhu cầu. Vì vậy, ngành điện phải huy động các nguồn điện có giá cao từ khí, dầu và than nên đã làm tăng chi phí.

Trong phương án điều hành giá điện năm 2019, ngành điện sẽ tiếp tục hỗ trợ các hộ nghèo, hộ chính sách với mức 30 KWh/hộ/tháng.

Kiểm soát chặt chẽ tình trạng nguồn động vật bên ngoài vào tỉnh Bình Dương.
Bình Dương lập 2 chốt kiểm dịch tạm thời ngăn dịch tả lợn Châu Phi

UBND tỉnh Bình Dương vừa quyết định lập 2 chốt kiểm dịch động vật liên ngành tạm thời để ngăn chặn nguy cơ bệnh dịch tả lợn Châu Phi và kiểm soát bệnh lở mồm long móng trên địa bàn tỉnh.

Viết bình luận của bạn