Nắng nóng như đổ lửa, người dân "quấn kén" ra đường

Hà Phương

Những ngày này, nắng nóng ở các tỉnh miền Bắc vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm. Người dân ra đường với nhiều kiểu trang phục chống nắng khác nhau để chống chọi với cái nắng gay gắt.

 
 Dự báo thời tiết hôm nay 8.6, đầu tuần nắng nóng vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm. Nền nhiệt cao nhất duy trì ở mức 35 – 38 độ C ở các tỉnh miền Bắc. Thời gian nắng nhất là từ 12 – 17h.
 
Theo ghi nhận của Báo Lao Động trưa 8.6, các tuyến đường Xã Đàn, Lê Văn Lương, Nguyễn Trãi, Giải Phóng… trên địa bàn TP Hà Nội, nắng nóng gay gắt, lượng người tham gia giao thông ít. 
 
Nhiều người dân ra đường với nhiều kiểu trang phục chống nắng khác nhau. Thậm chí, người dân dùng khăn thấm mồ hôi.
 
Tại ngã tư Xã Đàn - Tôn Đức Thắng, khi đứng chờ đen đỏ, một ông bố dùng tay che nắng cho đứa con trai của mình. 
 
Nắng nóng kéo dài liên tục, kính, áo nắng, tất tay, mũ... và cả khăn cũng được dùng để "trốn nắng". 
 
Tài xế lái xe công nghệ trùm áo kín đầu để đi làm. 
 
Nắng nóng khiến việc mưu sinh của người dân thêm vất vả. 
 
Bất chấp cái nắng nóng của mùa hè, nhiều người vẫn phải ra đường vì miếng cơm manh áo.
 
Các chuyên gia khuyến cáo, những ngày này, người dân cần chú ý khi ra đường trong khoảng thời gian từ 9-17h, bởi đây là khoảng thời gian nhiệt độ trong ngày và cường độ tia cực tím cao nhất. Đối với những người già, người bị bệnh tim mạch, bênh hô hấp hạn chế ra đường vào khung giờ trên. Nếu ra đường, người dân cần tự trang bị cho mình những vật dụng bảo vệ mắt và làn da để hạn chế tác động của bức xạ.
 
Nắng nóng gay gắt đã khiến cuộc sống của người lao động thủ đô trở nên vất vả hơn bao giờ hết, khi phải tiếp xúc trực tiếp dưới cái nắng trong nhiều giờ đồng hồ. Vào khung giờ cao điểm, lực lượng công an giao thông vẫn làm việc hết công suất. 
Những dấu hiệu nhận biết sốc nhiệt.
Ngày hè nắng nóng coi chừng sốc nhiệt

Cả nước đang trải qua một đợt nắng nóng cao độ với nhiệt độ ngoài trời thường xuyên ở mức cao. Điều kiện thời tiết khắc nghiệt như vậy rất dễ dẫn đến các vấn đề sức khỏe do nóng như cháy nắng, chuột rút, ngất, say nắng… trong đó nguy hiểm nhất là sốc nhiệt (Heat Stroke).

Viết bình luận của bạn