Người dân mua trái cây giải nhiệt tại siêu thị. Ảnh: Minh Khang
Người dân mua trái cây giải nhiệt tại siêu thị. Ảnh: Minh Khang

TPHCM: Trời nắng nóng, trái cây giải nhiệt hút khách

Minh Khang

Những ngày gần đây, thời tiết khu vực Nam bộ, TPHCM nắng nóng kéo dài, nhiều người dân tìm mua trái cây, thực phẩm, thức uống giàu tính giải nhiệt, dinh dưỡng cao để sử dụng.

Theo ghi nhận của phóng viên, những ngày này với sức nắng đỉnh điểm, giá nhiều loại trái cây tại các siêu thị, các chợ truyền thống có chiều hướng tăng nhẹ do nguồn cầu tăng. 

Khảo sát tại các chợ truyền thống, các loại thực phẩm, trái cây để chế biến thành thức uống giải nhiệt như gừng, tắc, chanh, chanh dây, sả... cũng được nhiều người tìm mua khiến giá các mặt hàng này tăng nhẹ.

Chị Hồng Hạnh - tiểu thương chợ Phước Long B (quận 9)- cho biết, các mặt hàng trái cây có vị chua như cam, nho, quýt… bán rất chạy. Tôi phải nhập thêm gấp 2 - 3 lần ngày thường mới đủ cung ứng.

Không chỉ ở chợ truyền thống, ghi nhận các quầy trái cây tại các siêu thị Big C, Co.op mart, Bách Hóa Xanh…, các loại trái cây như: bưởi, cam, quýt, các loại nước uống giàu vitamin C được người tiêu dùng lựa chọn.

Sữa chua cũng được gười dân chọn lựa để giải nhiệt trời nắng nóng tại siêu thị Big C. Ảnh: Minh Khang
Sữa chua cũng được người dân chọn lựa để giải nhiệt trời nắng nóng. Ảnh: Minh Khang

Đang lựa những trái cam tươi tại một siêu thị (Dĩ An- Bình Dương), chị Lê Thị Nhung (Dĩ An) chia sẻ: “Cả tuần nay nắng nóng, thời tiết oi bức, gia đình tôi thường xuyên uống nước giải nhiệt, ăn thêm trái cây cho mát cơ thể. Tôi thường đến siêu thị để mua trái cây về ép lấy nước cho cả gia đình uống”.

Chị Hà, một chủ cửa hàng thực phẩm, trái cây tươi trên đường Quang Trung (Thủ Đức, TPHCM) cho biết: “Cửa hàng chuyên kinh doanh các loại trái cây nhập khẩu như: Kiwi, dâu, nho, lựu trước đây bán khá chậm. Song, mấy ngày gần đây, do thời tiết nắng nóng nên các mặt hàng này bán nhanh, thậm chí "cháy" hàng. Để đáp ứng nhu cầu của khách, tôi còn kinh doanh thêm các loại bột có tính giải nhiệt cao như bột cam, bột trà xanh”.

Một chị chủ xe đẩy chuyên bán trái thanh trà trên đường Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức (TPHCM) cho biết, cả tuần nay nắng nóng kéo dài nên trái cây giải nhiệt cũng đắt hàng hơn hẳn. "Mỗi ngày tôi bán 10-20 kg thanh trà chỉ trong buổi sáng. Cũng vì hút hàng nên gần đây thanh trà tăng thêm 20.000 đồng/kg, khiến giá bán tăng lên 140.000 đồng/kg", chị nói. Thanh trà là loại trái cây giải nhiệt bán khá chạy mùa nắng nóng ở miền Nam.

Không chỉ thanh trà, chanh, tắc, cam cũng rất đắt khách. Dọc con đường Đỗ Xuân Hợp (quận 9) có tới 6-7 cửa hàng trái cây. Hầu hết đều cho biết, lượng khách mua tăng gấp đôi so với trước đó nửa tháng. 

Cùng với các sản phẩm trên, dưa hấu và dừa tươi, các bó lá nước mát - rễ tranh - mía lau là những mặt hàng tiêu thụ mạnh nhất mùa nắng nóng và giá tăng nhẹ so với trước đó. Hiện dưa hấu ở mức 8.000 - 12.000 đồng một kg, dừa tươi dao động 8.000 - 15.000 đồng một trái (tùy loại và kích cỡ), các bó nước mát 10.000 - 15.000 đồng/bó.

Các thiệt bị làm mát, làm lạnh gia tăng tại thị trường TPHCM. Ảnh: Hà Phương.
Trời nắng nóng, thị trường máy điều hòa nhiệt độ sôi động

Bước vào những ngày đầu tháng 5 thời tiết tại các tỉnh phía Nam khá nắng và nóng, do vậy nhu cầu tiêu dùng các sản phẩm điều hoà nhiệt độ đã có dấu hiệu tăng mạnh.

Viết bình luận của bạn