Anh chị em CNLĐ làm việc ở Bình Dương tham gia chương trình Tết sum vầy do LĐLĐ tỉnh tổ chức
Anh chị em CNLĐ làm việc ở Bình Dương tham gia chương trình Tết sum vầy do LĐLĐ tỉnh tổ chức

Người lao động ở Bình Dương được thưởng Tết trung bình 6,5 triệu đồng

LÊ TUYẾT

Theo báo cáo công tác chăm lo Tết của LĐLĐ tỉnh Bình Dương, đa số doanh nghiệp (DN) thưởng Tết bằng 1 tháng lương theo hợp đồng lao động (HĐLĐ) (lương tháng thứ 13), mức thưởng bình quân 6.500.000 đồng/người. DN có mức thưởng tết Nguyên đán Kỷ Hợi cao nhất theo báo cáo là 120 triệu đồng/người.

Cũng theo báo cáo này, các cấp công đoàn (CĐ) đã tham gia với DN chủ động xây dựng  kế hoạch nghỉ Tết và thông báo sớm cho người lao động yên tâm làm việc. Đến nay, hầu hết các doanh nghiệp đã thông báo về thời gian nghỉ Tết, chi trả lương, thưởng cuối năm, chế độ phép năm, các phúc lợi khác cho người lao động.

Đa số DN cho người lao động nghỉ từ 1.2.2019 (27 tháng Chạp) và trở lại làm việc bắt đầu từ ngày 11.2.2019 (thứ 2, ngày Mùng Bảy tháng Giêng).

Đa phần các DN thưởng Tết cho NLĐ là 1 tháng lương
Đa phần các DN thưởng Tết cho NLĐ là 1 tháng lương

Hầu hết các DN đã có kế hoạch chi trả đủ lương tháng 1.2019 cho người lao động trước tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Có một số DN đang gặp khó khăn, nợ lương của NLĐ, nợ BHXH, các cấp CĐ nắm chắc tình hình và tham mưu, đề xuất kịp thời cho cấp ủy, chính quyền các giải pháp hỗ trợ NLĐ và đảm bảo tình hình an ninh trật tự trước, trong và sau tết.

Việc thưởng Tết ở các DN cho người lao động được xem như là một thông lệ truyền thống và được các DN trên địa bàn tỉnh thực hiện từ nhiều năm nay, đây là chính sách rất thiết thực để DN chăm lo và giữ chân người lao động. Chính vì vậy tổ chức CĐ chủ động tham gia cùng DN xây dựng và giám sát việc thực hiện chính sách này.

LĐLĐ tỉnh cũng chỉ đạo các cấp CĐ nắm tình hình DN và người lao động làm việc trong Tết, đồng thời đề nghị DN thực hiện các chế độ theo quy định và có chính sách động viên kịp thời cho người lao động.

Sản phẩm gốm độc đáo từ đất sét.
Làng gốm truyền thống hối hả làm heo đất cho thị trường dịp Tết Kỷ Hợi

Nghề làm heo đất ở Bình Dương đã có hơn nửa thế kỷ. Những ngày này, tranh thủ trời nắng những người làm nghề gốm truyền thống đang hối hả sản xuất hàng cho dịp Tết Kỷ Hợi.

Viết bình luận của bạn