Các con hẻm ở TP.HCM "lột xác" thành "làng bích họa"

Anh Nhàn

Mới đây, nhiều bức tường vốn nhếch nhác, chi chít những tờ rơi dán quảng cáo của các con hẻm nằm trên đường 3/2, Sư Vạn Hạnh và Lê Hồng Phong (quận 10, TP.HCM) bỗng được “hóa trang” trở nên thật sống động với các bức tranh 3D nhiều màu sắc.

 
Cảnh quan của các con hẻm đã được "khoác áo mới" xanh, sạch, đẹp hơn  Ảnh: Anh Nhàn  
  
                  

Chị Nguyễn Đức Xuân Trang, ngụ tại đường 3/2 (quận 10) chia sẻ: “Trước đây các con hẻm tại đây chi chít tờ rơi, quảng cáo, bây giờ có tranh thì con hẻm trở nên đẹp hơn rất nhiều”.

 
Bức tranh nét xuân  

Họa sĩ Kim Anh, tác giả của tác phẩm có tên "Bảo tồn thiên nhiên" không giấu khỏi niềm vui: “Lúc bắt tay vào vẽ tranh thì trời nắng gắt, buổi chiều lại có mưa nên các họa sĩ gặp nhiều khó khăn nhưng ai cũng hạnh phúc khi đã đóng góp một phần công sức giúp các khu phố đẹp hơn, giúp mọi người yêu quý hơn môi trường sống xung quanh”.

 
Bức tranh  "Bảo tồn thiên nhiên" của họa sĩ Kim Anh  Ảnh: Anh Nhàn
                  

Được biết, đây là công trình do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phường 10, quận 10 vận động các nhóm bạn trẻ thực hiện trong 3 ngày từ 11 đến 13.10. Có tất cả 15 tác phẩm do các họa sĩ, nhóm họa sĩ thực hiện tại 3 con hẻm nằm trên đường 3/2, Sư Vạn Hạnh và Lê Hồng Phong.

 
Các em nhỏ thích thú "sống ảo" cùng các bức vẽ. Ảnh: Anh Nhàn 
 
 
Các em nhỏ thích thú "sống ảo" cùng các bức vẽ Ảnh: Anh Nhàn  
 
Trước đây, các bức tường chi chít tờ rơi quảng cáo 
  
Hiện trường vụ việc
Bắt quả tang 3 ghe và nhiều đối tượng khai thác cát lậu trên sông Đồng Nai

Ngày 19.10, CA TP.Biên Hoà (Đồng Nai) cho biết đã bắt giữ 3 ghe thuyền trang bị hệ thống bơm hút cát công suất lớn đang tiến hành khai thác cát lậu trên sông Đồng Nai. CA TP.Biên Hòa đang tiếp tục lập hồ sơ xử lý các đối tượng và phương tiện khai thác cát trái phép.

Viết bình luận của bạn