Những công thức nấu súp đặc biệt dành cho hội yêu bếp trong mùa đông

YN |

Mùa đông đến đồng nghĩa với việc một mùa nấu súp nóng đang đến, hãy tham khảo những công thức đặc biệt đến từ các đầu bếp Michelin, theo tổng hợp của Insider.

1. Súp củ cải rang

Món súp ngon cho mùa đông. Ảnh: Yến Nhi.
Món súp ngon cho mùa đông. Ảnh: Yến Nhi.

Curtis Stone, bếp trưởng Maude và Gwen ở Los Angeles, chia sẻ công thức làm món súp củ cải nướng với hẹ và sữa chua.

Anh nói với Insider: “Tôi chế biến nó giống như công thức làm một món súp kem”

Bạn nên rang củ cải với một ít hành và tỏi, sau đó xay nhuyễn chúng với một ít rau củ, hoặc có thể là một ít nấm kho. Cuối cùng, trộn nó với sữa chua.

2. Súp gà Jamaica

Gerald Addison, bếp trưởng của Bammy's ở Washington, DC, nói với Insider rằng súp gà Jamaica là món ăn yêu thích của anh ấy khi mùa đông đến.

"Nó rất tuyệt vời với một chút vị cay nhẹ”, anh ấy nói thêm: "Theo ý kiến ​​chủ quan của tôi, tôi sẽ nói rằng đó là món súp gà ngon nhất mà tôi đã thử."

Addison khuyên bạn nên sử dụng chân hoặc cánh gà cho món súp này, cùng với gà kho, bí đỏ và bí ngô.

Anh cho biết thêm: “Món súp cũng thường có khoai mỡ, bắp ngô và su su”.

3. Súp bí cổ điển

Mazen Mustafa, bếp trưởng tại Fellow ở Los Angeles, nói với Insider: “Bí có một hương vị tinh tế, đặc trưng bởi miso đỏ. Và độ giòn của hạt bí ngô nướng mang lại cho món ăn một kết cấu tuyệt vời."

Để bắt đầu, hãy thêm vào nồi một quả bí đỏ Kuri (đã gọt vỏ, bỏ hạt và cắt hạt lựu), 4 nhánh tỏi, 3 củ hẹ cắt lát, 35 gram gừng (gọt vỏ và thái hạt lựu) và một quả táo Honeycrisp (gọt vỏ và thái hạt lựu thành miếng lớn) vào chảo với dầu ô liu. Nấu chúng ở lửa nhỏ, khuấy thường xuyên.

Sau đó, thêm 2 lít nước để nấu nhừ và 50 gam miso đỏ vào hỗn hợp của bạn và đun nhỏ lửa.

Khi mọi thứ đã mềm, xay hỗn hợp trong máy xay sinh tố cho đến khi mịn. Nêm muối súp vừa ăn, rắc hạt bí nướng lên trên.

YN
TIN LIÊN QUAN

Những món ăn không thể bỏ lỡ dịp Giáng sinh

Hạ Mây |

Ngày nay, Giáng sinh dần trở thành một ngày lễ quen thuộc và gần gũi hơn với người dân của nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là dịp để mọi người cùng nhau ăn uống, sum vầy sau một năm học tập và làm việc bận rộn.

Ẩm thực kỳ thú: Will tự tay làm bánh chiêu đãi Mạc Văn Khoa

Linh Chi |

Tuần này, chuyến xe "Ẩm Thực Kỳ Thú" sẽ cùng MC Mạc Văn Khoa và 2 khách mời Lê Dương Bảo Lâm – Will ghé thăm tỉnh Sóc Trăng, trải nghiệm văn hóa ẩm thực đặc sắc nơi đây.

Hành động tinh tế của Long Chun tại "Thiên đường ẩm thực"

VY VY |

Xuất hiện trong tập 9 "Thiên đường ẩm thực", “thánh Tiktok” Long Chun ghi điểm tuyệt đối bởi hành động quá tinh tế với đàn chị Trà Ngọc.

Ẩm thực kỳ thú: Nhận thử thách bán súp cua, Mạc Văn Khoa dùng chiêu độc

Trí Tú |

Sau khi ghé thăm nhiều tỉnh thành khắp cả nước, "Ẩm thực kỳ thú" đã về Sài Gòn và khám phá văn hóa ẩm thực lâu đời tại đây.

Những món ăn không thể bỏ lỡ dịp Giáng sinh

Hạ Mây |

Ngày nay, Giáng sinh dần trở thành một ngày lễ quen thuộc và gần gũi hơn với người dân của nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là dịp để mọi người cùng nhau ăn uống, sum vầy sau một năm học tập và làm việc bận rộn.

Ẩm thực kỳ thú: Will tự tay làm bánh chiêu đãi Mạc Văn Khoa

Linh Chi |

Tuần này, chuyến xe "Ẩm Thực Kỳ Thú" sẽ cùng MC Mạc Văn Khoa và 2 khách mời Lê Dương Bảo Lâm – Will ghé thăm tỉnh Sóc Trăng, trải nghiệm văn hóa ẩm thực đặc sắc nơi đây.

Hành động tinh tế của Long Chun tại "Thiên đường ẩm thực"

VY VY |

Xuất hiện trong tập 9 "Thiên đường ẩm thực", “thánh Tiktok” Long Chun ghi điểm tuyệt đối bởi hành động quá tinh tế với đàn chị Trà Ngọc.

Ẩm thực kỳ thú: Nhận thử thách bán súp cua, Mạc Văn Khoa dùng chiêu độc

Trí Tú |

Sau khi ghé thăm nhiều tỉnh thành khắp cả nước, "Ẩm thực kỳ thú" đã về Sài Gòn và khám phá văn hóa ẩm thực lâu đời tại đây.