Những dấu hiệu cần lưu ý khi đi xin việc

Yến Nhi (Theo Brightside)

Dưới đây là những dấu hiệu bạn cần phải chú ý trước khi bắt đầu một công việc mới, theo tổng hợp của Brightside.

1. Tuyển một lúc quá nhiều nhân viên mới

Hàng chục người đến phỏng vấn xin việc cùng lúc với bạn và các nhân viên trong công ty đều mới bắt đầu làm việc được không lâu. Nếu đó là một công ty đã có lịch sử lâu đời, thì đây là một dấu hiệu cần phải coi chừng. Trong một số trường hợp, việc thay đổi nhiều nhân sự thường đồng nghĩa với việc có điều kiện làm việc kém.

2. Sếp mắng cấp dưới ngay trước mặt bạn

Nếu người quản lý tương lai của bạn lại trút tất cả sự tức giận của anh ta lên cấp dưới ngay trước mặt bạn, hãy tự đặt ra những câu hỏi cho bản thân. Liệu sau này anh ta có tiếp tục làm như thế với bạn trước mặt người khác. Và bạn có thực sự muốn làm việc với một người như vậy không?

3. Trách nhiệm nghề nghiệp quá mơ hồ

Nếu bạn đọc bản mô tả công việc nhưng không hiểu được họ thực sự muốn gì ở bạn, những trách nhiệm bạn cần làm trong tương lai là gì. Điều đó cho thấy nhà tuyển dụng này không thực sự nắm chắc về các trách nhiệm công việc bạn cần làm, hoặc họ sẽ yêu cầu bạn làm những thứ không nằm trong trách nhiệm của bạn. Và bạn có thể sẽ không thích những thứ họ nghĩ ra sau này.

4. Triển vọng nghề nghiệp không rõ ràng

Câu hỏi "Bạn nhìn thấy mình ở đâu trong năm năm nữa?" từ lâu đã trở thành trò cười thường trực của những người đi xin việc. Trong khi đó, bạn hoàn toàn có thể hỏi người phỏng vấn câu hỏi tương tự để đánh giá cơ hội phát triển nghề nghiệp của mình. Một câu trả lời không rõ ràng thường chỉ ra rằng cơ hội phát triển nghề nghiệp của bạn rất thấp.

5. Nhân viên nói những điều không hay về công việc của họ

Cách tốt nhất để biết về công ty mà bạn sẽ làm việc là giao tiếp với nhân viên của họ. Những điều họ nói về công ty là những sự thật chưa ai biết và có lẽ câu chuyện của họ sẽ khác với mô tả của các trang tuyển dụng và bạn cần phải cẩn thận trước khi ký hợp đồng.

Song Kang và Park In Hwan chia sẻ cảm nghĩ khi làm việc cùng nhau. Ảnh: Soompi
Song Kang và Park In Hwan chia sẻ cảm nghĩ khi làm việc cùng nhau

Mới đây, bộ phim sắp tới của tvN “Navillera” đã tổ chức họp báo trực tuyến với dàn diễn viên chính: Song Kang, Park In Hwan, Na Moon Hee và Hong Seung Hee.

Viết bình luận của bạn